No title... No title... No title...

Nho Quan rà soát, chuẩn bị các điều kiện cho khu vực bỏ phiếu

 

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh, Ủy ban bầu cử huyện Nho Quan đang tiến hành chuẩn bị các bước theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Trong đó, chú trọng đến công tác rà soát, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất tại các khu vực bỏ phiếu.

Tính đến ngày 19/3/2021, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn đã hoàn thành hội nghị hiệp thương lần thứ hai với sự đồng tình, nhất trí cao. Tỷ lệ cơ cấu, thành phần được đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, đến nay với tinh thần khẩn trương, UBBC huyện đang chỉ đạo các tiểu ban gấp rút hoàn thành các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử trên địa bàn diễn ra nghiêm túc, công bằng, đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân của các cử tri. Được biết, toàn huyện có 8 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, 195 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã. UBND huyện đã phê chuẩn 214 khu vực bỏ phiếu tại 27 xã, thị trấn theo đúng lịch trình. Ngay sau đó, các điều kiện về cơ sở vật chất đã được tổ bầu cử tại khu dân cư rà soát, chuẩn bị chu đáo. Cùng với tiến hành rà soát, sửa chữa, làm mới 428 hòm phiếu tại các khu vực bầu cử được ấn định, Ủy ban bầu cử huyện đã chỉ đạo làm một số hòm phiếu phụ cho khu vực cách ly đề phòng phương án dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp. Đồng thời đảm bảo các điều kiện cần thiết về trang thiết bị tại các địa điểm bỏ phiếu. Công tác tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh bằng bằng nhiều hình thức đến tận địa bàn các khu dân cư nhằm chuyển tải kịp thời, chính xác những thông tin về bầu cử đến với các tầng lớp Nhân dân và cử tri. Công tác đảm bảo ANTT, an toàn y tế trong cuộc bầu cử cũng được UBBC huyện đặc biệt quan tâm. UBBC huyện đã ban hành kế hoạch về việc đảm bảo ANTT cho cuộc bầu cử. Căn cứ vào kế hoạch, Công an huyện xây dựng phương án đảm bảo ANTT cho cuộc bầu cử theo hướng đảm bảo an toàn từ xa, kịp thời, chủ động đấu tranh, phát hiện, ngăn chặn các hành vi, vi phạm liên quan đến công tác bầu cử. Nhờ đó, ngay trong giai đoạn chuẩn bị bầu cử, tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn huyện luôn được giữ vững, ổn định, hiện nay đang chuẩn bị tiến hành Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo cơ cấu, thành phần và tỷ lệ theo đúng quy định.

Với sự chuẩn bị tích cực cho các khu vực bỏ phiếu sẽ là tiền đề, điều kiện quan trọng góp phần làm nên thành công, chất lượng cuộc bầu cử trên địa bàn huyện./.

 

Người viết bài: Thanh Hương - Xuân Trường


BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 1075
  • Trong tuần: 13 474
  • Tất cả: 1 639 049