Cách đăng ký tài khoản trên cổng Dịch vụ công Bộ Công an
Với cổng Dịch vụ công Bộ Công an, người dân có thể tiến hành đăng ký nhiều thủ tục như cấp hộ chiếu online, đổi thẻ căn cước công dân, đăng ký con dấu... ngay tại nhà.

Hiện tại đa số các cổng dịch vụ công đều liên thông với nhau, cho phép người dân có thể thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến nhanh hơn. Tuy nhiên, để có thể đăng ký các thủ tục hành chính (làm căn cước công dân, đóng thuế, đóng phạt vi phạm giao thông, làm hộ chiếu…), bạn cần phải có tài khoản trên cổng Dịch vụ công Bộ Công an.

anh tin bai

Thực hiện nhanh các thủ tục hành chính ngay tại nhà.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ này, bấm vào nút Đăng ký ở góc trên bên phải. Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần chọn mục Công dân, sau đó lựa chọn phương thức đăng ký là Thuê bao di động hoặc Bảo hiểm xã hội.

anh tin bai

Đăng ký tài khoản trên cổng Dịch vụ công Bộ Công an.

Điền đầy đủ các thông tin cần thiết như họ tên, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân, ngày sinh, số điện thoại đã đăng ký với nhà mạng... Ví dụ, nếu đăng ký với nhà mạng bằng chứng minh nhân dân thì bạn nhập chứng minh nhân và ngược lại (căn cước công dân). Lưu ý các mục có dấu * không được bỏ trống.

anh tin bai

Điền đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết.

Khi hoàn tất các bước đăng ký, bạn hãy truy cập vào trang chủ của cổng Dịch vụ công Bộ Công an, sau đó bấm vào nút Đăng nhập ở góc trên bên phải, chọn đăng nhập bằng Tài khoản cấp bởi cổng Dịch vụ công Quốc gia.

anh tin bai

Đăng nhập bằng tài khoản cấp bởi cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Như vậy là Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn hoàn tất các thao tác đăng ký tài khoản trên cổng Dịch vụ công Bộ Công an, giúp bạn đọc thực hiện các thủ tục hành chính nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Trước đó Kỷ Nguyên Số cũng đã có nhiều bài viết hướng dẫn đăng ký các thủ tục hành chính ngay tại nhà, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bên dưới:

- Cách làm giấy cho tặng xe ngay tại nhà

- Cách chuyển hộ khẩu ngay tại nhà

- Cách đổi căn cước công dân ngay tại nhà

- Cách thêm giấy phép lái xe và thẻ bảo hiểm y tế vào ứng dụng VNeID ngay tại nhà

- Cách đóng bảo hiểm y tế ngay tại nhà 2023…

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 289
  • Trong tuần: 35 886
  • Tất cả: 4157356