Ninh Bình tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023: Khai trương Cổng dữ liệu và Hệ sinh thái dữ liệu mở
anh tin bai

Hưởng ứng chủ đề Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023 “Khai thác dữ liệu số để tạo giá trị”, tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch và tổ chức Ngày hội chuyển đổi số 2023 nhằm mục đích mở ra một phương thức phát triển mới trong thời gian tới, mở ra những không gian mới cho sự phát triển.

anh tin bai
 

Ngày 03/10/2023, Công an tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình và UBND huyện Gia Viễn tổ chức Ngày hội chuyển đổi số năm 2023, khai trương Cổng dữ liệu và hệ sinh thái dữ liệu mở, triển khai các mô hình của Đề án 06 tỉnh Ninh Bình. Đây là dịp để các cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi tổ chức, cá nhân cùng nhìn nhận, đánh giá và nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp, các ngành, sự tham gia của toàn dân và đồng hành của doanh nghiệp để đảm bảo sự thành công tiến trình chuyển đổi số.

anh tin bai
 

Các đại biểu tham dự Ngày hội chuyển đổi số năm 2023 tỉnh Ninh Bình.

Thông điệp, chủ đề xuyên suốt các hoạt động Ngày hội chuyển đổi số năm 2023 tỉnh Ninh Bình là tạo phong trào ứng dụng các nền tảng công nghệ số nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần xây dựng xã hội số, thúc đẩy giá trị kinh tế số trong tiến trình Chuyển đổi số nói chung của các cơ quan, đơn vị, địa phương và của tỉnh.

anh tin bai
 

Những năm qua, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, các bộ, ban, ngành của Trung ương, tỉnh Ninh Bình đã sớm ban hành Nghị quyết, kế hoạch để xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó tập trung tiến hành chuyển đổi số đồng bộ trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Ngày Chuyển đổi số quốc gia 2023 trên địa bàn tỉnh có chủ đề "Khai thác dữ liệu số để tạo giá trị", tập trung vào các nội dung: Đẩy mạnh, đa dạng hóa công tác truyền thông về Ngày Chuyển đổi số với các thông điệp truyền thông của năm 2023; phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng thông qua các hoạt động thiết thực, cụ thể để tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân, các hộ sản xuất, kinh doanh về chuyển đổi số; các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao và lĩnh vực quản lý chủ trì triển khai tổ chức các nhiệm vụ, hoạt động chuyển đổi số thiết thực, phù hợp hướng đến người dân để hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia…

anh tin bai

Đồng chí Tống Quang Thìn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Chuyển đổi số tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Ngày hội.

anh tin bai
 

Năm 2023 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm bản lề để đẩy mạnh và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra tại Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 20/4/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Tỉnh Ninh Bình xác định phát triển hạ tầng số, nền tảng số và dữ liệu số là nhiệm vụ hàng đầu, là giải pháp đột phá thúc đẩy sự phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Xác định dữ liệu số là nguồn thông tin, tài nguyên vô giá, có dữ liệu số thì mới có chuyển đổi số.

anh tin bai

  Lãnh đạo UBND tỉnh và các đại biểu đã nhấn nút khai trương Cổng dữ liệu và Hệ sinh thái dữ liệu mở tỉnh Ninh Bình

Trong khuôn khổ Ngày hội, các cơ quan, đơn vị và Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Gia Viễn đã ký kết hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số cho địa phương. Các đại biểu đã tham quan, trải nghiệm sử dụng các dịch vụ số: Ứng dụng chữ ký số công cộng từ xa; ứng dụng quản lý tài chính số; mạng xã hội; sàn thương mại điện tử; chợ quê số; VNeID…

anh tin bai
 

Các đại biểu tham quan, trải nghiệm sử dụng các dịch vụ số (ứng dụng chữ ký số công cộng từ xa; ứng dụng quản lý tài chính số…)

Đây là giai đoạn cao điểm để thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn các tỉnh, địa phương nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10.2023. Tỉnh Ninh Bình đã sớm triển khai kế hoạch tổ chức Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh đồng bộ với Kế hoạch triển khai Ngày Chuyển đổi số quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.

Bên cạnh Ngày hội chuyển đổi số, tỉnh còn chú trọng các hoạt động khác như: Đẩy mạnh truyền thông; tuyên truyền tham gia Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về Chuyển đổi số; tăng cường hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng; tổ chức diễn tập đảm bảo An toàn thông tin trong chuyển đổi số; tổ chức đánh giá kết quả thí điểm mô hình Chính quyền số tại thành phố Tam Điệp; tổ chức Hội nghị ra mắt Cổng dữ liệu và hệ sinh thái dữ liệu mở tỉnh Ninh Bình và triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023./.

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 273
  • Trong tuần: 35 870
  • Tất cả: 4157340