Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2022
Chiều ngày 14/4/2022, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức hội nghị đánh giá hoạt động công tác quý I năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2022. Dự hội nghị có ông Đinh Văn Trang - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội huyện, ông Mầu Xuân Ngọc - Giám đốc Phòng Giao dịch NHCSHX huyện; cùng dự có các ông, bà thành viên Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện.

Quý I năm 2022, trong điều kiện biến động của tình hình kinh tế trong và ngoài nước, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến kinh tế - xã hội, các hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Tuy nhiên, bám sát chỉ đạo của Ban đại diện tỉnh, Ngân hàng CSXH tỉnh, của Huyện ủy, HĐND&UBND huyện; sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các tổ chức chính trị - xã hội, các cấp ủy, chính quyền cấp xã, Ban đại diện huyện tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch nhất là tín dụng ưu đãi giúp các hộ gia đình khắc phục kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, cũng như trong cuộc sống góp phần thực hiện tốt mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo việc làm người dân trên địa bàn. Tính đến hết 31/3/2022, tổng nguồn vốn đạt 558.504 triệu đồng, tăng 6.648 triệu đồng so với 31/12/2021; Trong quý I đã giải ngân được trên 51.491 triệu đồng cho 1.621 hộ vay vốn ở các chương trình vốn vay như: Hỗ trợ vốn sản xuất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo; hỗ trợ tạo việc làm; giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn chi phí học tập cho học sinh, sinh viên; nâng cấp sửa chữa công trình nước sạch và công trình vệ sinh môi trường nông thôn... Bên cạnh đó công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra, xử lý thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn và lãi tồn đọng, xử lý nợ xấu được tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt ngay từ những tháng đầu năm do đó tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,18% trên tổng dư nợ.

Ông Đinh Văn Trang - PCT UBND huyện -  Trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Đinh Văn Trang - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong năm qua và bày tỏ mong muốn Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các chỉ tiêu được giao theo kế hoạch năm 2022, đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thành viên Ban đại diện huyện cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm cần khẩn trương khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, phối hợp chặt chẽ Phòng giao dịch NHCSXH huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện các chỉ tiêu được giao theo kế hoạch năm 2022 nhất là tập trung đôn đốc xử lý thu hồi nợ thuộc các xã có nợ quá hạn cao, lãi tồn đọng nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, nâng cao đời sống nhân dân./.