Bế giảng Lớp bồi dưỡng đảng viên mới khóa I, năm 2022

Ngày 12/4/2022, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tổng kết, bế giảng Lớp Bồi dưỡng đảng viên mới khóa I, năm 2022. Dự Lễ Bế giảng có đồng chí Bùi Bích Thu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí giảng viên kiêm chức và cán bộ, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện cùng 88 học viên hoàn thành chương trình Bồi dưỡng đảng viên mới khóa I, năm 2022.

Đồng chí Bùi Bích Thu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy trao Giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng Đảng viên mới khóa I/2022 cho các học viên

Thực hiện Chương trình đào tạo, bồi dưỡng Lý luận Chính trị năm 2022, từ cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2022, Trung tâm Chính trị huyện đã phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy, các Đảng bộ, Chi bộ trong toàn huyện tiến hành rà soát chiêu sinh học viên; toàn huyện có 105 đảng viên dự bị đăng ký học tập.

Lớp Bồi dưỡng Đảng viên mới khóa I, năm 2022 được tổ chức Khai giảng ngày 04/4/2022 với 94 học viên (11 học viên đăng ký nhưng không tham gia dự học). Trung tâm Chính trị huyện đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công các đồng chí giảng viên chuyên trách, giảng viên kiêm chức tham gia giảng bài cho lớp học; cử đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm trực tiếp làm giáo viên chủ nhiệm lớp. Đồng thời quan tâm chú trọng các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong suốt thời gian diễn ra lớp học như: thường xuyên vệ sinh khử khuẩn khuôn viên cơ quan, hội trường lớp học; học viên và giảng viên đeo khẩu trang trong suốt quá trình giảng dạy, học tập. Công tác giảng dạy, học tập các chuyên đề đảm bảo nội dung chương trình. Công tác quản lý lớp học chặt chẽ, nền nếp. Việc kiểm tra kết thúc khóa học nghiêm túc, đúng quy định.

Kết thúc khóa học, 88/88 học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp Bồi dưỡng Đảng viên mới (có 06 học viên không đảm bảo điều kiện dự kiểm tra cuối khóa);  trong đó loại giỏi 43 học viên, đạt 48,8 %; loại khá 31 học viên, đạt 35,3 %; loại trung bình 14 học viên, đạt 15,9 %. Tại buổi bế giảng đã khen thưởng cho 09 học viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và có nhiều thành tích chung trong hoạt động của lớp học.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã khẳng định: Lớp Bồi dưỡng Đảng viên mới khóa I/2022 được tổ chức và hoàn thành đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, tiến độ thời gian đề ra và đã thành công tốt đẹp; cả 88/88 học viên đủ điều kiện kiểm tra đều được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng đảng viên mới. Kết quả đó thể hiện sự trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng của Trung tâm Chính trị huyện, của các đồng chí cán bộ, giảng viên Trung tâm, nhất là trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19  diễn biến chưa ổn định, thời gian của khóa học khá dài, đội ngũ cán bộ giảng viên chuyên trách của Trung tâm ít, chủ yếu là giảng viên kiêm chức… Song để tạo điều kiện cho các học viên không bị ảnh hưởng nhiều đến việc hoàn thành nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị công tác, Trung tâm Chính trị huyện đã nỗ lực, cố gắng bố trí, giảng dạy, học tập cả trong những ngày nghỉ để đẩy nhanh tiến độ lớp…Đồng chí cũng biểu dương, ghi nhận tinh thần vượt khó, nghiêm túc chấp hành các nội quy, quy chế, ý thức cầu thị, trách nhiệm trong học tập, trong làm bài kiểm tra của các học viên…Tất cả đã góp phần vào thành công chung của Lớp Bồi dưỡng Đảng viên mới khóa I, năm 2022; tạo tiền đề cho việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng LLCT năm 2022 của Trung tâm Chính trị huyện./.

Người viết bài: Xuân Trường, Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy