Bế giảng Lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa I, năm 2022

Ngày 21/03/2022, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tổng kết, bế giảng Lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị khóa I, năm 2022. Dự Lễ Bế giảng có đồng chí Bùi Bích Thu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí giảng viên giảng viên kiêm chức và cán bộ, giáo viên Trung tâm Chính trị huyện cùng 67 học viên tốt nghiệp lớp Sơ cấp lý luận Chính trị khóa I, năm 2022.

Đồng chí Bùi Bích Thu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy trao bằng tốt nghiệp lớp Sơ cấp LLCT khóa I/2022 cho các học viên.

Thực hiện Chương trình đào tạo bồi dưỡng Lý luận Chính trị năm 2022; thực hiện ý kiến chỉ đạo của BTV Huyện ủy Nho Quan; ngay từ tháng 12 năm 2021, Trung tâm chính trị huyện đã tổ chức rà soát chiêu sinh học viên. Đến ngày 10/01/2022 tổng số học viên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển là 71 đồng chí, trong đó: 70 đồng chí của các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Huyện ủy Nho Quan và 01 hồ sơ dự tuyển thuộc Huyện ủy Yên Khánh (theo đề nghị của Ban Tổ chức Huyện ủy Yên Khánh). Trung tâm Chính trị huyện đã thành lập Hội đồng tuyển sinh để xét hồ sơ học viên đăng ký dự tuyển theo đúng quy định tại Quyết định số 883- QĐ/TW ngày 24/11/2021 ca Ban Tuyên Giáo Trung ương.

Lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị khóa I, năm 2022 được tổ chức Khai giảng trong tháng 1/2022. Trung tâm Chính trị huyện đã xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công các đồng chí giảng viên có kinh nghiệm trong giảng dạy, có kiến thức về lý luận và thực tiễn tham gia giảng bài cho lớp học. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm đã đảm bảo tốt các điều kiện giảng dạy và học tập phù hợp như: thường xuyên vệ sinh khử khuẩn khuôn viên cơ quan, hội trường lớp học; khai báo y tế, đo thân nhiệt; ngồi học giãn cách; học viên và giảng viên đeo khẩu trang trong suốt quá trình giảng dậy, học tập; đầu tư lắp đặt một số thiết bị và phối hợp với đơn vị viễn thông đảm bảo điều kiện học tập trực tuyến nhằm duy trì liên tục lớp học theo kế hoạch bài giảng (một số buổi học của Kỳ II). Chương trình giảng dạy được thực hiện theo đúng Hướng dẫn số 65-HD/BTGTW ngày 11/12/2012 của Ban Tuyên giáo Trung gồm 03 kỳ, 03 học phần với 18 chuyên đề. Việc kiểm tra kết thúc từng chuyên đề, kiểm tra kết thúc học phần, nghiên cứu thực tế, ôn tập và thi tốt nghiệp đúng theo Quyết định số 883- QĐ/TW ngày 24/11/2021 của Ban Tuyên Giáo Trung ương về việc Ban hành quy chế đào tạo Bồi dưỡng của Trung tâm chính trị cấp Huyện.

Kết thúc khóa học có 67 đồng chí học viên (trên tổng số 71 đồng chí tham gia dự học kỳ đầu) đủ điều kiện tham dự kỳ thi tốt nghiệp. Căn cứ điểm th tốt nghiệp, Trung tâm Chính trị huyện đã thành lập Hội đồng xét tốt nghiệp; kết quả 67/67 đồng chí học viên đủ điều kiện tốt nghiệp Sơ cấp LLCT với kết quả học tập: loại giỏi 09 đồng chí, đạt 13,4 %; loại khá 44 đồng chí, đạt 65,6 %; loại trung bình 14 đồng chí, đạt 21%. Tại buổi bế giảng đã khen thưởng cho 06 đồng chí học viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện có nhiều thành tích chung trong hoạt động của lớp học.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã khẳng định: Lớp Sơ cấp LLCT khóa I, năm 2022 được tổ chức – hoàn thành đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu, tiến độ thời gian đề ra và đã thành công tốt đẹp; cả 67/67 đồng chí học viên tốt nghiệp và được cấp bằng Sơ cấp LLCT. Kết quả đó thể hiện sự trách nhiệm, nỗ lực, cố gắng của Trung tâm Chính trị huyện, của các đồng chí cán bộ, giảng viên Trung tâm, nhất là trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, thời gian tổ chức khai giảng và học tập diễn ra rất khẩn trương, cơ sở vật chất của Trung tâm còn nhiều thiếu thốn khi áp dụng hình thức học tập trực tuyến, đội ngũ cán bộ giảng viên chuyên trách của Trung tâm ít, chủ yếu là giảng viên kiêm chức…Đồng chí cũng biểu dương, ghi nhận tinh thần vượt khó, nghiêm túc chấp hành các nội quy, quy chế, ý thức cầu thị, trách nhiệm trong học tập, trong làm bài kiểm tra, làm bài thi của các đồng chí học viên.

Trong suốt quá trình tổ chức Lớp sơ cấp LLCT khóa I, năm 2022, Trung tâm Chính trị huyện luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy; sự phối hợp chặt chẽ của các Đảng bộ, Chi bộ, các đơn vị trong công tác tuyển sinh, công tác quản lý học viên cũng như chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác đáp ứng cho việc giảng dạy, học tập…Tất cả đã góp phần vào thành công chung của Lớp Sơ cấp LLCT khóa I, năm 2022; tạo điền đề cho việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng LLCT năm 2022 của Trung tâm Chính trị huyện; góp phần vào công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ chất lượng cho Huyện ủy và các địa phương, cơ quan, đơn vị trong huyện./.

Người viết bài: Xuân Trường, Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Thẩm định và duyệt bài: Bùi Bích Thu – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.