Công bố Quyết định thành lập CĐCS Công ty TNHH DT Xuân Trường - Chi nhánh Ninh Bình

Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi của các cấp, các ngành, cán bộ Đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn huyện đang tích cực lao động sản xuất, công tác để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình và hướng tới kỷ niệm 160 năm danh xưng Nho Quan.

Thực hiện Chương trình Công tác năm 2022 của Ban chấp hành LĐLĐ huyện Nho Quan; Ngày 26/3/2022 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện phối hợp với Công ty TNHH DT Xuân Trường Chi nhánh Ninh Bình tổ chức Lễ Công bố quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Về dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Cường - Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh; Đồng chí Vũ Văn Bẩy - UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Vũ Thế Phương - UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Bùi Bích Thu - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trương Thị Lan Phương - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Cùng đại diện lãnh đạo xã Sơn Hà, Ban giám đốc Công ty TNHH DT Xuân Trường.

Thay mặt Ban thường vụ LĐLĐ huyện, đồng chí Hoàng Thị Bích Dược – Phó chủ tịch LĐLĐ huyện đã công bố Quyết định kết nạp 410 đoàn viên công đoàn, Quyết định thành lập CĐCS và chỉ định Ban chấp hành lâm thời CĐCS gồm 07 ủy viên; Để động viên phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn, tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Huyện Nho Quan và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tặng hoa chúc mừng Ban giám đốc và Công đoàn cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Lan Phương - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã chúc mừng Ban Chấp hành và Công đoàn cơ sở công ty, đặc biệt nhấn mạnh việc thành lập CĐCS có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của người lao động; thông qua tổ chức Công đoàn để tập hợp, thu hút công nhân lao động tham gia tích cực vào các phong trào thi đua lao động sản xuất góp phần thúc đẩy sự phát triển của công ty. Đồng thời đồng chí đã định hướng cho Ban Chấp hành CĐCS  triển khai các hoạt động ngay sau thành lập: Tuyên truyền cho đoàn viên công đoàn về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công đoàn cấp trên, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; Tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của CNLĐ như chế độ tiền lương, BHXH, BHYT…; Vận động, hướng dẫn đoàn viên công đoàn tham gia các phong trào thi đua do tổ chức công đoàn phát động, đồng hành cùng sự phát triển của Công ty.

Đại diện CĐCS đã tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo và thông qua chương trình hoạt động của CĐCS từ khi thành lập đến Đại hội lần thứ nhất.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, lãnh đạo Công ty TNHH DT Xuân Trường và Đại diện Công ty sữa Nutriday đã trao quà hỗ trợ cho 39 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn./.

LĐLĐ huyện Nho Quan