Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nho Quan đã triển khai giải ngân

Trong hai ngày 28 và 29 tháng 4, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nho Quan đã triển khai giải ngân những khoản vay đầu tiên trong gói cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nho Quan giải ngân vốn theo Nghị quyết 11

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính Phủ, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh đã khẩn trương chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng chương trình tín dụng chính sáchthực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Nho Quan trong giai đoạn 2022-2023 và từng năm. 

Theo kế hoạch tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Ninh Bình, huyện Nho Quan được giao giải ngân cho vay 9,3 tỷ đồng của 3 chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ gồm: Chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm; cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến; cho vay nhà ở xã hội.

Ngay khi nhận được nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Ninh Bình phân bổ, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nho Quan đã nhanh chóng triển khai cho vay trong thời gian sớm nhất nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 có nguồn vốn phục hồi phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nho Quan đã giải ngân được 2 tỷ 340 triệu đồng, trong đó: Cho vay học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến là 15 học sinh, sinh viên với số tiền 150 triệu đồng; cho vay giải quyết việc làm 2.340 triệu đồng/31 khách hang.

Thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nho Quan sẽ tiếp tục tập trungtriển khai gói tín dụng chính sách ưu đãi trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ góp phần phục hồi kinh tế do ảnh hưởng bởi dịch bệnh của địa phương.

Tin, ảnh: Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nho Quan

 

 

BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1951
  • Trong tuần: 26 980
  • Tất cả: 2194908