Tuyên truyền về phòng, chống đuối nước tại huyện Nho Quan
Nhằm nâng cao kiến thức về phòng chống đuối nước cho trẻ em khi sắp vào dịp nghỉ hè, Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh phối hợp với Huyện đoàn, Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan và nhà hảo tâm, tổ chức chuyên đề tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tặng quà cho đại diện trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nho Quan.  

Huấn luyện viên Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh tuyên truyền phòng chống đuối nước tại huyện Nho Quan.

Gần 500 học sinh trên địa bàn 2 xã Thượng Hòa và Sơn Thành đã được Huấn luyện viên Trung tâm Thanh, thiếu nhi tỉnh cung cấp các kiến thức cơ bản về môn bơi lội, các kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước; tham gia các trò chơi và trả lời các câu hỏi khi diễn ra các tình huống như bản thân hoặc bạn bè gặp nạn, cách sơ, cấp cứu khi xảy ra tai nạn thương tích đuối nước...

Với việc trang bị các kiến thức cần thiết về phòng chống đuối nước, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, cùng cộng đồng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt là phòng chống đuối nước. Qua đó trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản để các em học sinh có thể xử lý, vận dụng trong những tình huống thực tế, nhất là đối với các xã vùng lũ, xả lũ, các địa phương có nhiều ao hồ, sông ngòi nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước mỗi khi mùa mưa bão, lũ lụt đến.

Tại chương trình, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh đã trao tặng 100 chiếc cặp phao cứu sinh, Hội Chữ thập đỏ huyện và cá nhân bà Đàm Ngọc Yến, nhà hảo tâm thị trấn Nho Quan đã tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập.

Theo chương trình, những ngày tiếp theo, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh tiếp tục tổ chức chuyên đề tuyên truyền về phòng chống đuối nước miễn phí tại các địa phương khác trong tỉnh.

BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 1825
  • Trong tuần: 26 854
  • Tất cả: 2194782