No title... No title... No title...

Nho Quan: Phát huy hiệu quả tại các chốt kiển soát dịch bệnh trên địa bàn .

Sau hơn 1 tháng triển khai và đi vào hoạt động, các Chốt kiểm soát phòng dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đã và đang phát huy hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ kiểm soát lượng người và phương tiện lưu thông ra, vào địa bàn , góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương.

Có mặt tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên tuyến đường ĐT 479 thuộc xã Xích Thổ giáp ranh với xã Yên Bồng tỉnh Hoà Bình, chúng tôi mới thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của các lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu tại đây.  Dưới thời tiết nắng, mưa thất thường, song các đồng chí vẫn ngày đêm nỗ lực để tạo nên vòng xuyến kiểm soát chặt chẽ phương tiện, người dân di chuyển đến, về và qua địa bàn. Nhờ đó, góp phần ngăn chặn, kiểm soát nguy cơ dịch Covid-19. Anh Đinh Văn Tới – nhân viên y tế kiểm soát dịch tại chốt cho biết: “Những ngày qua, các lực lượng tại chốt đã thực hiện ứng trực 24/24h, đồng thời tuân thủ nhiêm các quy định về phòng dịch. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng gặp không ít khó khăn do một số người dân chưa nắm rõ các quy định phòng chống dịch của tỉnh, của huyện nên đôi khi chưa hợp tác. Tuy nhiên, sau khi được đội ngũ cán bộ trực tại chốt tuyên truyền, giải thích, người dân đã hiểu và chấp hành theo quy định. Bên cạnh đó người dân khi đi qua chốt đều được khai báo y tế và đo thân nhiệt ..để đảm bảo an toàn”.

Đặc biệt: nhằm kịp thời sẻ chia những khó khăn, vất vả của các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn , những ngày qua HU-HĐND-UBND -UBMTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể cùng nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đã tặng các nhu yếu phẩm và khẩu trang, nước sát khuẩn… để hỗ trợ cho lực lượng làm nhiệm vụ. Trong thời điểm gặp nhiều khó khăn, vất vả ấy thì những lời động viên, an ủi, những món quà dù rất nhỏ cũng đã làm ấm lòng những cán bộ làm việc tại đây, tiếp thêm “lửa” cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

( Đ/c Đinh Thị Nhung-  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo ban dân vận, MTTQ Việt Nam huyện thăm và tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ) .

Để đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh từ bên ngoài có thể xâm nhiễm vào địa bàn, thời gian qua cùng với huy động cả hệ thống chính tri vào cuộc, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 với phương châm bảo vệ an toàn tính mạng , sức khỏe của nhân dân là trên hết, trước hết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Nho Quan còn thành lập 2 chốt kiểm soát dịch bệnh  tại QL 45 xã Phú Long và đường tỉnh lộ ĐT 479 xã Xích Thổ nơi giáp ranh với 2 tỉnh Thanh Hóa và Hòa Bình và phối hợp với Sở Giao thông vận tải tham gia tại chốt Cầu Lập Cập gồm các lực lương: y tế, công an, quân sự và dân quân địa phương. Đến nay , sau hơn 1 tháng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông qua đây đã chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông, tất cả đều đeo khẩu trang và thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định. Đối với các tài xế xe tải phải có kết quả âm tính qua test nhanh Covid – 19 mới được ra vào địa bàn. Tính đến nay, trên địa bàn huyện  đã có trên 26.000 lượt phương tiện và người dân lưu thông qua 3 chốt kiểm dịch. Trong đó , tại tại chốt xã Phú Long là 16691 lượt người và phương tiện , tại chốt xã Xích Thổ là  9556 lượt người và phương tiện.

( Lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện thực hiện nhiệm vụ kiểm soát phương tiện tại chốt kiểm dịch)

Toàn huyện đang thực hiện cách ly, theo dõi 1115 trường hợp trở về từ vùng dịch, trong đó có 28 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 128 trường hợp cách ly tập trung; hiện đang theo dõi, cách ly tại nhà 959 trường hợp. Để thưc hiện có hiệu quả công tác kiểm soát tại các của ngõ ra vào huyện, các lực lượng tại chốt kiểm soát luôn  thực hiện  đảm bảo các điều kiện phòng dịch Covid-19, giữ khoảng cách, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện nhiệm vụ. …. Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện  xác định, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 là “lá chắn” ban đầu để kiểm soát tình hình dịch bệnh vào địa bàn,  do vậy các chốt kiểm soát cần phân công nhiệm vụ của các thành viên rõ ràng, khoa học đảm bảo an toàn và sức khỏe cho lực lượng làm nhiệm vụ và tạo thuận tiện cho người dân khi đến các chốt khai báo y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch, chủ động phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ và xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ và người dân.

Dịch bệnh vẫn đang có những tiềm ẩn, nguy cơ cao, do vậy cùng với sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không nên ra đường khi không thực sự cần thiết, khi tham gia giao thông phải chấp hành các quy định của pháp luật, không phóng nhanh, vượt ẩu; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế ( Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế), góp phần “chung tay” đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

                             PV Thanh Hương

                             TTVHTT& Truyền Thanh Huyện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 1099
  • Trong tuần: 17 832
  • Tất cả: 1 910 446