Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận trang thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch của các doanh nghiệp

Nhằm kịp thời chung tay, chia sẻ với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt là các lực lượng nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 10/9/2021, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức tiếp nhận trang thiết bị, vật tư y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch của các doanh nghiệp trong và ngoài huyện. Tham dự buổi tiếp nhận có đồng chí Đinh Văn Tiên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đinh Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện cùng đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài huyện.

Ông Đặng Đức Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phú trao tặng quà cho UBMTTQ huyện

Tại Hội nghị MTTQ Việt Nam Huyện đã tiếp nhận các phần quà của các doanh nghiệp. Trong đó Công ty TNHH Thiên Phú trao tặng 1.000 bộ trang phục chống dịch (nhóm 2) trị giá 100 triệu đồng; Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Hoàng Dân tặng 500 bộ trang phục (nhóm 2) trị giá 50 triệu đồng; Công ty TNHH đầu tư sản xuất và Thương mại Xuân Thịnh tặng 220 bộ giường, chăn, gối trị giá 100 triệu đồng; Công ty TNHH Xuân Quyền ủng hộ 500 bộ trang phục phòng chống dịch (nhóm 2) trị giá 50 triệu đồng; Công ty TNHH xây dựng Hùng Oanh - Ninh Bình tặng 1.000 khẩu N95; Công ty cổ phần thương mại Ngọc Thành tặng 200 bộ trang phục (nhóm 4) trị giá trên 52 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư H&T HOLDINGS tặng 13.000 đôi găng tay y tế; Tổ chức Quốc tế tại Việt Nam ACTIONAID tặng 800 bộ chống dịch (nhóm 2), 300 chai nước sát khuẩn, 1.300 khẩu trang y tế 4 lớp. Cũng tại buổi tiếp nhận, Ban Quản lý dự án huyện trao tặng 4 bình phun hóa chất, 200 chai cồn 70 độ, 240 chai nước súc miệng TB, các tổ chức chính trị - xã hội của Huyện trao tặng 1.000 chiếc kính chắn giọt bắn.

Chia sẻ tại buổi lễ, Ông Đặng Đức Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phú đã đại diện các doanh nghiệp đánh giá cao công tác phòng chống dịch của cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Nho Quan thời gian qua, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn đã bảo vệ an toàn “vùng xanh”, qua đó giúp cho các doanh nghiệp khắc phục khó khăn, khôi phục, ổn định phát triển sản xuất kinh doanh. Sự hỗ trợ, sẻ chia lần này nhằm mong muốn tạo sự lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài huyện và toàn xã hội cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Đ/c Đinh Văn Tiên, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp nhận

Tại buổi tiếp nhận, đồng chí Đinh Văn Tiên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và tập thể công nhân lao động của các doanh nghiệp trong và ngoài huyện đã kịp thời chia sẻ, hỗ trợ huyện Nho Quan về các vật tư, trang thiết bị trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh: trong những ngày qua tình hình dịch bệnh trên cả nước diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của doanh nghiệp và đời sống sinh hoạt của Nhân dân. Song, Đảng bộ, chính quyền huyện Nho Quan đã đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các giải pháp nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo vệ an toàn “vùng xanh” của huyện. Bên cạnh đó, huy động mọi nguồn lực của xã hội, động viên, khuyến khích các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài huyện cùng chung sức, đồng lòng tham gia công tác phòng chống dịch. Đây là những món quà thực sự có ý nghĩa, tạo động lực để giúp Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Nho Quan chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, góp phần cùng tỉnh Ninh Bình và cả nước sớm đưa cuộc sống của Nhân dân trở lại trạng thái bình thường./.

Người viết bài: PV Thu Hương-Trung tâm VHTT & TT huyện;

Xuân Trường- Chuyên viên BTGHU.