HĐND huyện Nho Quan tổ chức kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 11/10/2021, Thường trực HĐND huyện Nho Quan tổ chức Kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 (kỳ họp chuyên đề để giải quyết một số vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp). Dự kỳ họp có đồng chí Đinh Văn Tiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Nhung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Khắc Tiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

(Đ/c Đinh Văn Tiên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp)

Kỳ họp đã thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền. Theo đó, kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện đối với ông Trần Vương Long, nguyên Chỉ huy Trưởng BCHQS huyện; ông Đinh Ngọc Long, nguyên Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện với lý do chuyển công tác. Thực hiện quy trình bầu bổ sung ông Đàm Ngọc Quang, Chỉ huy Trưởng BCHQS huyện và ông Đặng Xuân Tuấn, Trưởng phòng Nội vụ huyện giữ chức danh Ủy viên UBND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 với 35/35 đại biểu nhất trí, đạt 100 % số phiếu.

Tiếp đó, Thường trực HĐND huyện đã trình tờ trình về việc ban hành Nội quy kỳ họp HĐND huyện Nho Quan khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế và Ban kinh tế-xã hội- HĐND huyện.

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình về việc phân bổ kinh phí nguồn ngân sách huyện hưởng từ đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Gia Tường để đầu tư cho các công trình, dự án; Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung chủ trương điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung đô thị Nho Quan đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; Tờ trình về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục kế hoạch đầu tư công năm 2021.

Phát biểu thảo luận tại hội trường, các đại biểu đã đồng tình nhất trí cao với các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp, đồng thời nhấn mạnh về mục đích và sự cần thiết của việc điều chỉnh, bổ sung chủ trương điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung đô thị Nho Quan đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Về việc sửa đổi tên Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án di chuyển đường điện 35 Kv và nâng cấp đường trục khu xây dựng Quảng Trường; Nhà Văn hóa Trung tâm huyện cho phù hợp với quy mô của dự án.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp thứ 3, HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, kỳ họp đã thông qua 9 Nghị Quyết:

(Các vị đại biểu HĐND huyện tiến hành biểu quyết).

Nghị quyết về việc xác nhận kết quả miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện Nho Quan khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về việc ban hành Nội quy kỳ họp HĐND huyện Nho Quan khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về việc phân bổ kinh phí nguồn ngân sách huyện hưởng từ đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Gia Tường để đầu tư cho các công trình, dự án; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung chủ trương điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung đô thị Nho Quan đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050; Nghị quyết về việc điều chỉnh, bổ sung danh mục kế hoạch đầu tư công năm 2021; Nghị quyết về việc quyết định chủ trương Đầu tư dự án Di chuyển đường điện 35 Kv và nâng cấp đường trục khu xây dựng Quảng Trường; Nhà Văn hóa Trung tâm huyện;  Nghị quyết về việc quyết định chủ trương Đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất khu dân cư Thăng Long, xã Đồng Phong, huyện Nho Quan; Nghị quyết về việc quyết định chủ trương Đầu tư cơ sở hạ tầng điểm dân cư thôn Mỹ Thịnh (vị trí 2), xã Gia Thủy, huyện Nho Quan và bế mạc kỳ họp.

Người viết tin: Hải Yến - Xuân Trường.