No title... No title... No title...

THAM DỰ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN KHOA HỌC QUỐC GIA “VUN ĐẮP GIÁ TRỊ GIA ĐÌNH VIỆT NAM: NHẬN DIỆN VÀ GIẢI PHÁP”

 

          Sáng ngày 28/6/2021, TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới, Viện Hàn Lâm KHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia "Đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống: Vun đắp giá trị Gia đình Việt Nam - Nhận diện và Giải pháp".

Hội thảo có sự tham gia chủ trì của bà Hà Thị Nga - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; PGS.TS. Bùi Nhật Quang - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; đại diện Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo và các chuyên gia của các đơn vị thuộc Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và trực tuyến trên phạm vi toàn quốc với sự tham gia của gần 300 đại biểu, trong đó có 63 Hội LHPN các tỉnh/thành phố trong cả nước.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Ninh Bình về việc tham gia Hội thảo khoa học Quốc gia “Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam: Nhận diện và Giải pháp”.  Hội LHPN huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình đã tổ chức cho cán bộ chuyên trách cấp huyện tham dự Hội thảo trực tuyến và chỉ đạo, hướng dẫn cho 27/27 Hội LHNP cơ sở tiếp nối đường Link, tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự Hội thảo trực tuyến trên máy vi tính và điện thoại thông minh với tổng số 350 cán bộ hội viên phụ nữ tham dự.

Diễn ra vào đúng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội thảo có ý nghĩa sâu sắc, nhằm trao đổi, thảo luận kết quả nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm thực tiễn về các giá trị gia đình Việt Nam; những giá trị gia đình cốt lõi, phù hợp với mong muốn, nguyện vọng của phụ nữ cũng như phù hợp với chức năng, nhiệm của Hội LHPN Việt Nam; đồng thời, đề xuất, gợi ý các phong trào, cuộc vận động về gia đình với những tiêu chí cụ thể phù hợp để triển khai thời gian tới. Thông qua hội thảo, sẽ có được những căn cứ khoa học và thực tiễn về bốn nhóm giá trị gia đình thời gian tới, gồm: Các giá trị đạo đức, nề nếp, nhân văn trong văn hoá gia đình Việt Nam; Giá trị hôn nhân và con cái trong gia đình Việt Nam; Các giá trị kinh tế của gia đình hướng tới xây dựng gia đình sung túc, thịnh vượng;  Yếu tố bình đẳng, tiến bộ trong gia đình Việt Nam hiện đại; cùng một số vấn đề khác định vị những giá trị cốt lõi, quan trọng đối với giá trị gia đình trong thời gian tới.

Kết quả của Hội thảo sẽ được tổng hợp, phục vụ quá trình xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Nguồn tin: Hội LHPN huyện


 

 

BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 171
  • Trong tuần: 16 466
  • Tất cả: 1 707 601