No title... No title... No title...

Phụ nữ Nho Quan nỗ lực đóng góp cùng Đảng, chính quyền quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19

 

Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được Hội phụ nữ huyện Nho Quan tuyên truyền sâu rộng trên các kênh thông tin đại chúng zalo, facebook, đưa thông tin đến tận địa bàn dân cư, chi hội phụ nữ, các tổ nhóm, chợ dân sinh... như đăng tải những hình ảnh, thông tin về những việc làm hay, ý nghĩa của cán bộ, hội viên. Qua đó giúp hội viên, phụ nữ và người dân nâng cao ý thức, sử dụng các biện pháp phòng chống dịch đúng cách, bảo vệ sức khỏe; không chủ quan, không hoang mang, không tích trữ nhu yếu phẩm, phát tán thông tin sai sự thật, trục lợi từ dịch bệnh. Bên cạnh đó, Hội cũng nắm bắt tình hình, theo dõi, vận động những công dân đi từ vùng dịch về trên địa bàn để khai báo, cách ly theo quy định.

Đặc biệt, từ khi dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 bùng phát và để hưởng ứng thực hiện đợt thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua, phòng, chống và chiến thắng Đại dịch Covid -19” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Hội đã có những hoạt động lan tỏa trong cộng đồng và nhận được sự hưởng ứng, chia sẻ của đông đảo hội viên, phụ nữ trên địa bàn, điển hình như: Hội LHPN các xã Cúc Phương, Đồng Phong tuyên truyền, vận động gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ gần 20.000.000 đồng để nấu 430 xuất ăn miễn phí cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid - 19 (Chốt tại Cầu Lập Cập, xã Đồng Phong; thôn Sấm 3, xã Cúc Phương). Những bữa cơm nóng hổi, đầy đủ dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đã tiếp thêm sức cho các lực lượng không quản ngày đêm làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát. Tặng nhu yếu phầm cần thiết (mì tôm, bánh mì, trứng, sữa,...) cho khu điều trị bệnh nhân, các chốt kiểm soát dịch, gia đình bị ảnh hưởng do đại dịch Covid - 19; ngoài ra cán bộ hội viên phụ nữ còn giúp hàng trăm ngày công lao động đối với các gia đình bị ảnh hưởng và có người tham gia công tác ở tuyến đầu chống dịch.

Giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, tấm lòng thiện nguyện của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện chính là những thông điệp yêu thương, tiếp thêm sức mạnh để cùng chung sức với cấp ủy Đảng, chính quyền quyết tâm chiến thắng Đại dịch Covid - 19, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân./.

                                                   Nguồn tin: Hội LHPN huyện Nho Quan

BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 703
  • Trong tuần: 17 436
  • Tất cả: 1 910 050