No title... No title... No title...

Thu được gần 500 đơn vị máu tại Ngày hội "hiến máu tình nguyện" huyện Nho Quan lần thứ XII - năm 2021

Sáng 11/9, tại, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan đã tổ chức ngày hội "hiến máu tình nguyện" huyện Nho Quan lần thứ XII - năm 2021. Dự và chỉ đạo ngày hội có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện Nho Quan và 455 tình nguyện viên tham gia hiến máu.

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và huyện Nho Quan động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

    Nhằm đảm bảo an toàn, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan đã thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế, thường xuyên cập nhật tình hình COVID-19, bố trí người khám sức khỏe cho người trước khi hiến máu. Những người có mặt ở điểm hiến máu phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

    Với thông điệp "Giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng có sức lan tỏa, được đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Nho Quan tích cực tham gia, trở thành nét đẹp văn hóa, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nhiều năm qua, huyện Nho Quan luôn vượt chỉ tiêu năm về hiến máu tình nguyện.

    Tại ngày hội "hiến máu tình nguyện" huyện Nho Quan lần thứ XII - năm 2021, toàn huyện đã vận động 455 tình nguyện viên là lãnh đạo và các đoàn viên, hội viên các đoàn thể, nhân dân tại 27 xã, thị trấn trong huyện tham gia hiến máu.

Các tình nguyện viên thực hiện hiến máu

 

    Dưới sự tuyên truyền, hướng dẫn các tình nguyện viên tham gia hiến máu hiệu quả, y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tư vấn, thực hiện quy trình lấy máu, hướng dẫn đảm bảo sức khỏe sau hiến máu. 

    Qua ngày hội, toàn huyện đã hiến 481 đơn vị máu. Các đơn vị máu thu được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân, nhất là trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 đang biến biến phức tạp; giúp đỡ những người bệnh vượt qua bệnh hiểm nghèo, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những bệnh nhân không may mắn đang hàng ngày, hàng giờ cần truyền máu để duy trì sự sống.

 

BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1379
  • Trong tuần: 18 112
  • Tất cả: 1 910 726