No title... No title... No title...

TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

 

Để chủ động và tăng cường trin khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, ngày 25/3/2020, UBND huyện Nho Quan đã ban hành Văn bản số 480/UBND-VP, trong đó yêu cầu thử trưởng các cơ quan, ban ngành, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung ch đạo và trin khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Hạn chế tổ chức cuộc họp, sự kiện và hoạt động tập trung đông người, không t chức các hội nghị, sự kiện, hoạt động với số lượng quá 50 người (trường hợp đặc biệt phải báo cáo UBND huyện). Tuyên truyền và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người.

Cán bộ công chức, viên chức thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Tuyệt đối không tổ chức hoặc tham gia các sự kiện, các buổi gặp mặt, liên hoan … tập trung đông người; nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

2. Cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện và cấp xã tham gia đầy đủ việc khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI; tuyên truyền để nhân dân tích cực tham gia việc khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng NCOVI tại địa chỉ trang Website: httpc://moh.ncovi.vn/; trước hết ưu tiên kê khai cho người từ 60 tuổi trở lên và người có bệnh lý nền, bệnh không lây nhiễm hoặc các bệnh lý khác.

3. Phòng Lao động – TB&XH huyện: Hướng dẫn, đôn đốc, tổng hợp số công dân có hộ khẩu tại địa phương đang lao động, công tác, học tập, du lịch, thăm thân, chữa bệnh… tại nước ngoài, báo cáo UBND huyện trước 30/3/2020.

4. Công an huyện: Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan và UBND các xã chủ động nắm chắc số người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn huyện; số người của địa phương đi nước ngoài trở về địa phương trong thời hạn chưa đủ 14 ngày; báo cáo UBND huyện vào 16h00 hằng ngày.

5. Ban chỉ huy Quân sự huyện: Chủ động trong việc huy động lực lượng, khi cần thiết, sẵn sàng tham gia tại các khu vực cách ly tập trung dự phòng của huyện.

6. Trung tâm Y tế huyện; Bệnh viện đa khoa Nho Quan:

- Chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị các bệnh mãn tính cho những người mắc bệnh với thời gian dài hơn cho tất cả các đối tượng (tối thiểu 2 tháng);

- Có biện pháp đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên Y tế trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.

7. Phòng Y tế huyện: Rà soát, tham mưu, đề xuất bổ sung vật tư, trang thiết bị dự phòng để đảm bảo duy trì công tác phòng chống dịch của ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện.

8. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn:

- Rà soát, lập danh sách, thống kê những công dân có hộ khẩu tại địa phương đang lao động, công tác, học tập, du lịch, thăm thân, chữa bệnh… tại nước ngoài tại nước ngoài; báo cáo về UBND huyện (qua Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội) trước ngày 28/3/2020; thường xuyên cập nhật, báo cáo biến động vào 16h00 hằng ngày.

- Thông báo các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, game online, các điểm vui chơi, giải trí không đón tiếp khách và tiếp tục tạm dừng hoạt động đến khi có văn bản cho phép hoạt động trở lại của cấp có thẩm quyền. Tạm dừng các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tập trung đông người; dừng đón khách tham quan, du lịch tại tất cả các địa điểm di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn. Đề xuất cơ quan có thẩm quyền kiên quyết rút giấy phép đăng ký kinh doanh và các biện pháp xử lý khác theo quy định của pháp luật đối với trường hợp vi phạm.

- Thông báo các tổ chức tôn giáo, các cơ sở tín ngưỡng thực hiện nghiêm túc Văn bản số 391/BVHTTDL-VHCS ngày 31/01/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn bản số 48/TGCP-VP ngày 01/02/2020, Văn bản số 218/TGCP ngày 20/3/2020 của Ban Tôn giáo Chính phủ, các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện và của giáo hội cấp trên có liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tạm dừng việc tổ chức các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung đông người; sử dụng các hình thức sinh hoạt tôn giáo trực tuyến qua internet; Tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác phòng dịch của các chức sắc, chức việc, tín đồ; vận động các chức sắc, chức việc, tín đồ người Việt Nam ở nước ngoài không về Việt Nam trong thời gian có dịch. Nghiêm túc chấp hành khai báo y tế, cách ly y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng .

- Khuyến cáo và thông báo cụ thể tới các gia đình có người cao tuổi, người có các bệnh lý nền và các đối tượng có nguy cơ cao hạn chế tối đa việc ra ngoài, khu vực công cộng, tiếp xúc với người khác; khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với y tế xã, thị trấn, bác sỹ gia đình; trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh (hết thuốc, cần chỉnh liều...)

- Khuyến cáo, tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn giảm quy mô tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, lễ tang, tiệc liên hoan để hạn chế tập trung đông người.

- Rà soát, lập danh sách, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm những người từ nước ngoài về địa phương (kể cả người địa phương và người nước ngoài) sau ngày 01/3/2020; tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc quản lý, cách ly các đối tượng theo quy định.

Ngoài những nội dung trên, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện đề nghị các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo huyện, Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn của huyện, UB MTTQVN và các tổ chức chính trị - xã hội của huyện, các cơ quan đơn vị đứng chân trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn căn cứ vào chức năng nhiệm vụ và văn bản chỉ đạo của cấp trên, chủ động thực hiện hoặc tham mưu Ban chỉ đạo của huyện, UBND huyện chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Lê Trần Hương 

 

 

BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 4217
  • Trong tuần: 21 796
  • Tất cả: 1 558 746