Đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XV và Đại biểu HĐND huyện Nho Quan khoá X tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện
anh tin bai

Sáng ngày 14/6, tại hội trường UBND xã Phú Long, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nho Quan phối hợp với Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, đơn vị bầu cử số 5 và Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện Nho Quan khóa X với cử tri các xã: Phú Long, Kỳ Phú, Cúc Phương, Phú Lộc trước kỳ họp HĐND tỉnh và HĐND huyện giữa năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, đơn vị bầu cử số 5 và Tổ đại biểu số 6 HĐND huyện Nho Quan khóa X, cùng đông đảo cử tri các xã Phú Long, Kỳ Phú, Cúc Phương, Phú Lộc. Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện báo cáo tình hình phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng của tỉnh và huyện trong 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp giữa năm 2022 của HĐND tỉnh, HĐND huyện và trả lời một số ý kiến của cử tri trong các đợt tiếp xúc trước đó; đại diện cử tri của 4 xã Phú Long, Kỳ Phú, Cúc Phương và Phú Lộc đã có các ý kiến liên quan đến các vấn đề: đất đai, giải phóng mặt bằng, điện sinh hoạt, điện viễn thông, đường giao thông và vấn đề về hoạt động của Phòng khám Đa khoa khu vực Cúc Phương...

anh tin bai

Tiếp thu, giải trình các vấn đề cử tri nêu, lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện và đại biểu HĐND tỉnh, huyện và đại diện các cơ quan chức năng đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đa số ý kiến, kiến nghị của cử tri được giải trình thỏa đáng. Một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được tiếp thu, ghi nhận để trình lên kỳ họp HĐND tỉnh và huyện sắp tới.

Còn tại UBND xã Lạc Vân, tổ đại biểu số 3 HĐND huyện Nho Quan khoá X đã tiếp xúc với cử tri các xã: Lạc Vân, Phú Sơn, Thạch Bình. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Cao Các – Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ- Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Văn Sính -Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ - Phó chủ tịch HĐND huyện; các ông bà tổ đại biểu số 3 HĐND huyện và đông đảo cử tri của 3 xã.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã thẳng thắn bày tỏ các ý kiến liên quan đến: kinh phí hỗ trợ Xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; tổ chức đấu giá đất xen kẹt tại các khu dân cư để đáp ứng như cầu của nhân dân; thực hiện bước 6 dồn điền đổi thửa tại các địa phương;…

Tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng chí Nguyễn Cao Các- Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ- Phó chủ tịch UBND huyện đã giải trình những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền và nhận được sự đồng tình của cử tri.

Cũng trong sáng ngày 14/6, tại UBND xã Đồng Phong, tổ số 4 HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri các xã Đồng Phong, Yên Quang và Thị trấn Nho Quan; tại UBND xã Văn Phương, tổ số 5 HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri các xã: Văn Phương, Văn Phong, Lạng Phong, Văn Phú.

Chiều cùng ngày, tại hội trường UBND xã Gia Sơn, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nho Quan phối hợp với Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, đơn vị bầu cử số 4 và Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện Nho Quan khóa X với cử tri các xã: Gia Lâm, Gia Sơn, Xích Thổ. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, đơn vị bầu cử số 4 và Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện Nho Quan khóa X, cùng đông đảo cử tri các xã Gia Lâm, Gia Sơn, Xích Thổ. Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện báo cáo tình hình phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng của tỉnh và huyện trong 6 tháng đầu năm, một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm 2022 của HĐND tỉnh, HĐND huyện và trả lời một số ý kiến của cử tri trong các đợt tiếp xúc trước kỳ họp HĐND tỉnh giữa năm. Tại hội nghị, cử tri của xã Gia Lâm có các ý kiến đề nghị sửa chữa đoạn đê bao bị sạt lở mùa lũ năm 2017; đề nghị nâng cấp tuyến đường thôn Nga Mai, thôn Xuân Long đã xuống cấp nghiêm trọng; đề nghị bồi dưỡng người tham gia công việc thôn, khuyến khích cán bộ trẻ tham gia công việc thôn, xóm; đề nghị cho biết lý do người cao tuổi, cô đơn, người nghèo đang hưởng chế độ trợ cấp từ tháng 7 năm 2021 đến nay lại dừng không cấp chế độ; cử tri xã Xích Thổ đề nghị tu sửa, nâng cấp đường tỉnh lộ 479; tăng phụ cấp cho cán bộ chuyên trách... Cử tri xã Gia Sơn đề nghị tỉnh, huyện đầu tư xây dựng trạm bơm tiêu úng tại xã Gia Lâm; đề nghị Sở Giao thông Vận tải làm đường rãnh thoát nước hai bên đường 479 thuộc địa phận xã Gia Sơn; đề nghị UBND huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng 10 phòng học Trường THCS Gia Sơn và các công trình phụ trợ, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng; đề nghị quan tâm đàu tư nâng cấp tuyến kênh cấp I, từ trạm bơm Lủ đi Xuân Long với chiều dài khoảng 2.500m... Tiếp thu, giải trình các vấn đề cử tri nêu, đại diện các cơ quan chức năng của huyện, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo HĐND tỉnh đã tiếp thu, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Cam kết chỉ đạo các ngành chức năng tập trung thực hiện ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri. Nhiều ý kiến sẽ được thực hiện ngay sau khi tiếp thu.

Cũng trong chiều 14/6, tại UBND xã Gia Tường tổ số 2 đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri các xã: Gia Tường, Gia Thuỷ, Đức Long; tại UBND xã Quảng lạc tổ số 7 HĐND huyện tiếp xúc với cử tri các xã: Quảng Lạc, Quỳnh Lưu, Sơn Hà; tại UBND xã Thanh Lạc, tổ số 8 HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri các xã: Thanh Lạc, Sơn Lai, Thượng Hoà, Sơn Thành.

Thùy Dung - TTVHTT&TT

 

BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 461
  • Trong tuần: 7 216
  • Tất cả: 1309374