Hội nghị UBND huyện phiên thường kỳ tháng 4 năm 2022

Ngày 07/4/2022, UBND huyện tổ chức Hội nghị phiên thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Đồng chí Hoàng Khắc Tiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực HĐND huyện, các Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện, Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của Tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự Hội nghị, thay mặt UBND huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện thống nhất kết luận:

Trong quý I năm 2022, các cấp, các ngành đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức thực hiện tốt các hoạt động đón Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022; sản xuất vụ Đông xuân đảm bảo diện tích và khung thời vụ, hiện nay lúa và cây màu đang sinh trưởng, phát triển tốt; hoàn thiện hồ sơ xây dựng huyện nông thôn mới; công tác thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đạt kết quả cao, đến ngày 31/3/2022 được 276.269 triệu đồng, đạt 67,35% KH do HĐND tỉnh giao (đạt 38,9% KH do HĐND huyện giao). Trong đó: Thuế, phí, lệ phí và thu khác 57.483 triệu đồng, đạt 52% KH năm; tiền sử dụng đất 218.786 triệu đồng, đạt 73 KH năm do HĐND tỉnh giao (đạt 36,46% KH do HĐND huyện giao); tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm kỷ niệm 200 năm Danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh Ninh Bình; các lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo, vừa phù hợp với điều kiện diễn biến dịch Covid-19 song vẫn đảm bảo hiệu quả, đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử được quan tâm chỉ đạo đạt kết quả tích cực.

Đến nay dịch bệnh Covid-19 cơ bản đang được kiểm soát trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh, huyện nói riêng; số ca mắc mới có xu hướng giảm. Hiện khi làn sóng dịch có chiều hướng đi xuống, các hoạt động xã hội, học tập và sản xuất kinh doanh nên đẩy nhanh hơn nữa việc mở cửa lại. Dự báo tình hình dịch Covid-19 sẽ ổn định trong 2 tháng nữa, tuy nhiên sau đó bệnh có thể lây truyền tăng trở lại; tình hình thời tiết, thiên tai diễn biến khó lường; do vậy để đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý II, tạo tiền đề phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 20223

UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành của huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ sau:

- Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, của huyện đảm bảo linh hoạt, an toàn, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế; không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn.

- Chủ động chăm sóc, thu hoạch vụ Đông xuân, chú ý giám sát tình hình sâu bệnh cho cây trồng vụ Đông xuân để kịp thời chỉ đạo xử lý; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Hoàn thiện các phương án PCTT&TKCN, kiểm tra các điểm xung yếu để chủ động khắc phục trước mùa mưa bão.

- Chỉ đạo các xã đăng ký NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2022 triển khai thực hiện các tiêu chí và đầu tư xây dựng các hạng mục công trình phục vụ xây dựng NTM đảm bảo theo quy định.

- Triển khai xây dựng quy hoạch phân khu 1, phân khu 2 của Quy hoạch chung đô thị Nho Quan; lập quy hoạch chi tiết các điểm dân cư phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất; tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo kế hoạch.

- Chỉ đạo các xã triển khai tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở. Tổ chức Đại hội thể dục thể thao huyện Nho Quan lần thứ VIII. Tiếp tục tham gia Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình lần thứ VII năm 2022.

- Tổ chức Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Nho Quan.

- Nắm chắc tình hình, tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm. Tổ chức thực hiện công tác đăng ký công dân tuổi 17, công tác tuyển sinh vào các trường quân sự.

- Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chủ đề công tác năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính”.

- Chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.