Khai mạc Đại hội TDTT huyện Nho Quan lần thứ VIII năm 2022

Sáng 27/6, UBND huyện Nho Quan tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII, năm 2022. Tới dự, có đồng chí Tống Quang Thìn, Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT cấp tỉnh Ninh Bình lần thứ VII; Đồng chí Vũ Hồng Minh- Phó giám đốc sở Văn hóa thể thao tỉnh; Các thành viên Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII. Cùng dự có đồng chí Đinh Thị Nhung- Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Hoàng Khắc Tiệp- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện; đại diện các xã, thị trấn; Các trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

anh tin bai

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Những năm qua, sự nghiệp TDTT được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Nho Quan quan tâm phát triển cả về chiều sâu và chiều rộng, đa dạng phong phú về hình thức, chất lượng của phong trào cũng ngày càng được nâng lên. Đặc biệt, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được đẩy mạnh, thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đại hội TDTT đã và đang là món ăn tinh thần không thể thiếu của đông đảo tầng lớp nhân dân. Nhờ đó mà sức khỏe của người dân dần được cải thiện. Tại các giải thi đấu của tỉnh và các ngành tổ chức, đoàn vận động viên của huyện đều đạt thứ hạng cao, góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Khắc Tiệp PBT huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thắp đuốc khai mạc Đại hội

Đại hội TDTT huyện Nho Quan lần thứ VIII, năm 2022 đã thu hút hơn 650 vận động viên đến từ 27 đoàn tuyển, tranh tài ở 9 môn thi đấu với 38 nội dung thuộc các môn: điền kinh, bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, bơi, cờ vua, cờ tướng, bắn nỏ. Tại lễ khai mạc có 43 đoàn và khối với 2416 người tham gia diễu hành gồm các vận động viên, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân của 27 xã, thị trấn trong toàn huyện. Đại hội đã tiến hành lễ rước lửa truyền thống, đồng diễn nghệ thuật với chủ đề "Rèn luyện thân thể để xây dựng huyện Nho Quan giàu bản sắc, hội nhập, phát triển".

anh tin bai

Toàn cảnh Đại hội 

 Đại hội TDTT huyện là hoạt động văn hóa- thể thao lớn, có ý nghĩa sâu sắc, khẳng định sự phát triển nhanh, mạnh của phong trào rèn luyện thể dục thể thao trên địa bàn; là hoạt động thiết thực kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh; 160 năm danh xưng Nho Quan; chào mừng huyện Nho Quan đạt chuẩn Nông thôn mới. Đồng thời, đây cũng là dịp để đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động phát triển sự nghiệp TDTT của huyện trong 5 năm qua, đồng thời, chuẩn bị tốt lực lượng tham gia Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VII, năm 2022; xây dựng kế hoạch, định hướng phát triển sự nghiệp TDTT thời gian tới với mục tiêu và giải pháp cụ thể, sát thực tế, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Đại hội cũng tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và của người dân về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của TDTT trong nâng cao sức khỏe, cải thiện thể lực, hướng tới lối sống khoa học, lành mạnh, vì sự phát triển, tiến bộ chung của cả cộng đồng, toàn xã hội.

 Ngay sau lễ khai mạc, huyện đã tổ chức thi đấu môn bóng chuyền nam trong khuôn khổ Đại hội.

BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 125
  • Trong tuần: 8 118
  • Tất cả: 1353143