Nho Quan huấn luyện Dân quân Binh chủng năm 2022
anh tin bai

Sáng 3/8, Bộ tham mưu Quân khu 3, phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình chỉ đạo Ban CHQS huyện Nho Quan tổ chức lớp tập huấn, huấn luyện cho lực lượng Dân quân Binh chủng năm 2022. Đây là lớp tập huấn được Quân khu chọn làm trước để rút kinh nghiệm triển khai huấn luyện cho lực lượng Dân quân binh chủng của các địa phương. Tới dự và chỉ đạo có Thiếu tướng Phạm Hoàng Long, Phó Tham mưu trưởng Quân khu, Đại tá Đinh Công Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan, Chỉ huy Bộ CHQS 9 tỉnh, thành phố trong Quân khu.

anh tin bai

Tại lớp tập huấn các đại biểu được tham quan khu trưng bầy mô hình học cụ, giáo án, bài giảng, vũ khí trang bị phục vụ huấn luyện; Ban CHQS huyện Nho Quan tổ chức phương pháp huấn luyện điểm một số nội dung kỹ thuật chuyên ngành Pháo binh về thứ tự cổng tác chuẩn bị huấn luyện của trung đội trưởng về ngắm, đánh dấu, nạp đạn cối 82mm; kỹ thuật chiến đấu bộ binh, bắn súng tiểu liên AK bài 1; huấn luyện phân đội Dân quân ĐKZ 82-K65, biên chế, chức trách, trang bị, đội hình Trung đội ĐKZ 82-65, sử dụng phương pháp hướng bàn; đội ngũ đơn vị đội hình cơ bản của Trung đội Dân quân tự vệ; thống nhất tổ chức phương pháp huấn luyện đội ngũ Dân quân tự vệ từng người không có súng.

anh tin bai

Thông qua lớp tập huấn nhằm thống nhất về nội dung, phương pháp tổ chức tập huấn cho cán bộ xây dựng kế hoạch, lịch huấn luyện, thực hành huấn luyện làm cơ sở thống nhất cho các địa phương triển khai thực hiện. Góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ binh chủng của toàn Quân khu.