Xã Văn Phong đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Sáng 27/4/2022, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Văn Phong long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Đồng chí Trần Văn Sính, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện thừa ủy quyền trao

Bằng Công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao cho xã Văn Phong

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Văn Phong có đồng chí Trần Văn Sính. Ủy Viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Cao Các, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Bùi Bích Thu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Trưởng các ngành, đoàn thể xã Văn Phong, cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Sau khi hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2016, xã Văn Phong  tiếp tục rà soát, bổ sung hoàn thiện nâng cao các tiêu chí và xây dựng thêm cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 

Chương trình xây dựng NTM nâng cao, địa phương tiếp tục nhận được sự đồng thuận, hăng hái từ Đảng ủy - HĐND - UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp Nhân dân. Cụ thể, Văn Phong đã huy động được trên 192,6 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước trên 49,1 tỷ đồng; chiếm 25,5 %; Nhân dân và doanh nghiệp đóng góp 98,5 tỷ đồng, chiếm trên 51,14 %; vốn tín dụng 45 tỷ đồng chiếm 23,36 % đây chính là nguồn lực để xây dựng nhiều công trình phúc lợi, cơ sở hạ tầng góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. 

Từ một xã thuần nông sản xuất nông nghiệp, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban chỉ đạo xã, MTTQ và các ngành, đoàn thể trong xã đã chú trọng đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân; năm 2021, thu nhập bình quân đầu người ở xã Văn Phong đạt 56,1 triệu đồng, hộ nghèo giảm xuống còn 02/1334 hộ đạt tỷ lệ 0,14% (theo tiêu chí giai đoạn 2016 – 2021).

Trong phong trào xây dựng NTM nâng cao, Văn Phong còn nhận được sự chung sức đồng lòng của các cấp, ngành và các tầng lớp Nhân dân như đầu tư xây dựng chỉnh trang nhà ở, công trình vệ sinh, cổng, tường rào, đầu tư phát triển sản xuất, đóng góp kinh phí để mở rộng, nâng cấp đường giao thông nông thôn, mua sắm bổ sung trang thiết bị nhà văn hóa thôn; tham gia ngày công dọn vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh bóng mát tại các trục đường; tích cực tham gia hưởng ứng các mô hình do Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phát động như: mô hình  "Ngày chủ nhật xanh", "Nhà sạch vườn đẹp" và "Đường hoa phụ nữ"... Điển hình trong phong trào xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu là thôn Chát và thôn Trung Đông.

Cùng với ý kiến về sự hài lòng của người dân trong công tác xây dựng NTM đạt 100% vào cuối năm 2021, xã Văn Phong đạt 20/20 tiêu chí  nông thôn mới nâng cao theo chuẩn quy định.

Đ/c Nguyễn Cao Các, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng xã Văn Phong.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Cao Các, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Văn Phong, đồng chí chỉ ra: Đây là thành tựu, công sức và sự cố gắng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân xã Văn Phong, là tiền đề quan trong để xã tiếp tục phấn đấu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2022 để cùng với thành tích chung của huyện Nho Quan về đích xây dựng nông thôn mới năm 2022. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đóng góp sức người, sức của với mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu để nâng cao đời sống, vật chất và tinh thần của người dân, đảm bảo môi trường luôn xanh, sạch, đẹp, xây dựng đời sống văn minh, vững chắc về quốc phòng và an ninh.

Ghi nhận thành tích đóng góp trong phong trào xây dựng NTM nâng cao ở xã Văn Phong, tại buổi lễ đã có 7 tập thể, 13 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 10 tập thể, 10 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen; 7 tập thể, 17 cá nhân được UBND xã khen thưởng./.

Người viết bài: Xuân Trường, Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy

BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 307
  • Trong tuần: 7 062
  • Tất cả: 1309220