Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Nho Quan nhiệm kỳ 2023-2028
Trong 2 ngày 20 và 21/4, Hội Nông dân huyện Nho Quan đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là Đại hội được Hội Nông dân tỉnh chọn làm điểm cấp huyện, thành phố.

Đồng chí Đặng Xuân Nguyên, Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Dự Đại hội có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo huyện Nho Quan và 125 đại biểu đại diện cho hơn 21.000 hội viên nông dân của huyện.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào nông dân huyện Nho Quan đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, vững chắc, 9/9 chỉ tiêu do Đại hội lần thứ X đề ra đều đạt và vượt, một số chỉ tiêu vượt cao.

Tổ chức Hội tiếp tục được củng cố và phát triển; nội dung, phương thức hoạt động có nhiều đổi mới, hiệu quả; đa dạng hóa các hình thức tập hợp nông dân tham gia tổ chức Hội; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường; công tác cán bộ được quan tâm, chú trọng.

Hội Nông dân huyện đã tập trung xây dựng nhiều mô hình, phần việc thiết thực, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương; tăng cường phối hợp với các ngành, các doanh nghiệp để hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Vai trò, trách nhiệm của Hội trong xây dựng giai cấp nông dân ngày càng được khẳng định. Hội Nông dân là nòng cốt trong các phong trào nông dân, xây dựng nông thôn mới góp phần quan trọng vào thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII đề ra.

Trong nhiệm kỳ, 100% hội viên nông dân được học tập, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và của tổ chức Hội. Hội đã kết nạp thêm hơn 4.500 hội viên mới. Thành lập 21 hợp tác xã, 41 Tổ hợp tác, 54 tổ, hội nghề nghiệp; thành lập 7 cửa hàng nông sản an toàn. 98,7% chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ. Số hộ hội viên nông dân đạt danh hiệu hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp đạt 32,1%. 95% gia đình hội viên nông dân đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa". Hội phối hợp với các ngân hàng tạo vốn cho nông dân vay đầu tư vào sản xuất với số dư hơn 10 tỷ đồng.

Hội đẩy mạnh vận động hội viên thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, đảm bảo ATGT, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt chương trình phòng chống ma túy, mại dâm và các tai tệ nạn xã hội, thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo...

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Nho Quan đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác Hội nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân huyện cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo hội viên. Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về mọi mặt. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng trọng tâm hoạt động về cơ sở, vì lợi ích của hội viên, nông dân; đa dạng các hình thức tập hợp nông dân vào Hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 32 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành khóa mới.

Dịp này, Hội Nông dân huyện vinh dự được nhận cờ thi đua của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, 5 tập thể, 9 cá nhân được UBND huyện khen thưởng.