Đối thoại chính sách với hộ nghèo, cận nghèo huyện Nho Quan
Lượt xem: 321
Ngày 16/5, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tiếp xúc trực tiếp, đối thoại chính sách với trên 200 hộ nghèo, cận nghèo của các xã: Xích Thổ, Thạch Bình, Gia Sơn, Gia Thủy, Lạc Vân, Phú Sơn.
anh tin bai

Đại diện hộ nghèo, cận nghèo phát biểu tại buổi đối thoại.

Các ý kiến của hộ nghèo, cận nghèo tại hội nghị tập trung vào một số nội dung như: tìm hiểu về các chính sách hỗ trợ nhà ở; vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất; các chính sách hỗ trợ người già cô đơn không nơi nương tựa, phụ nữ đơn thân nuôi con, hỗ trợ học phí cho con em tới trường; tìm hiểu về chính sách hỗ trợ cho lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo đi xuất khẩu lao động…

Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và các cơ quan chức năng đã trả lời cụ thể từng nội dung ý kiến, giải đáp những thắc mắc liên quan đến các chính sách hỗ trợ giảm nghèo một cách thỏa đáng, tỉ mỉ và dễ hiểu nhất, đáp ứng sự mong mỏi, quan tâm của bà con.

Theo kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo và xác định thu nhập của hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022, toàn huyện Nho Quan còn trên 1.600 hộ nghèo và trên 1.900 hộ cận nghèo. Những năm qua, huyện Nho Quan đã thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh dành cho hộ nghèo, cận nghèo. Ngoài ra, huyện Nho Quan cũng đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ thiết thực như: tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất; triển khai hiệu quả dự án "Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo"; kết nối, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động...

Đặc biệt, để người nghèo hiểu đúng, hiểu đủ về các chính sách hỗ trợ, đồng thời có cơ hội bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về phương thức hỗ trợ phù hợp với điều kiện của gia đình, hàng năm, huyện Nho Quan đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức các buổi tiếp xúc, đối thoại giữa người nghèo, cận nghèo với đại diện các ngành chức năng. Qua đối thoại, các cơ quan có liên quan và địa phương cũng nắm sát hơn điều kiện hoàn cảnh, mong muốn cụ thể của hộ nghèo. Từ đó đề xuất các giải pháp hỗ trợ phù hợp, tạo cơ hội để người nghèo vươn lên.

Theo kế hoạch, chương trình đối thoại chính sách với hộ nghèo, cận nghèo sẽ tiếp tục được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và UBND huyện Nho Quan tổ chức vào ngày 17/5 tại một số địa phương khác trên địa bàn huyện.

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1