Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện Nho Quan

anh tin bai

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy ngày 15/9/2023, Ủy ban Nhân dân huyện Nho Quan tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện. Tham dự Hội nghị có cán bộ, công chức các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện ủy, cán bộ công chức các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện, cán bộ công chức UBMTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị- xã hội huyện, cán bộ viên chức các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện.

anh tin bai

Thực hiện Kế hoạch số 26/KH/UBND, ngày 21/02/2023 của Ủy ban Nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới; Kế hoạch số 83/KH-UBND, ngày 26/4/2023 của UBND huyện về tổ chức huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy. Ngày 159/2023, Ủy ban Nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện.

Tại buổi tập huấn báo cáo viên lớp tập huấn đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh, huyện trong thời gian gần đây.

anh tin bai

Các học viên đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; chức năng, nhiệm vụ của người đứng đầu cơ sở, đội PCCC cơ sở về công tác PCCC & CNCH; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy khác nhau, góp phần quan trọng trong việc nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác PCCC & CNCH; khả năng chữa cháy của lực lượng tại chỗ và xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trụ sở các cơ quan. Cũng tại đây, các học viên còn được hướng dẫn sử dụng các phương tiện PCCC thô sơ và thông dụng; được thực hành xử lý tình huống giả định khi có cháy xảy ra tại cơ sở.

Kết thúc tập huấn, Lãnh đạo Công an huyện đã có sự đánh giá về chất lượng Lớp tập huấn, với mong muốn trang bị thêm nhiều kiến thức về PCCC cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện, để mỗi cá nhân nâng cao ý thức trách nhiệm của mình, ứng dụng những gì đã được học, được huấn luyện vào trong cuộc sống hằng ngày tại gia đình, tại cơ quan, đơn vị làm việc, có biện pháp bảo đảm an toàn, không để xảy ra sự cố về cháy, nổ ngoài ý muốn.

 

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 249
  • Trong tuần: 35 846
  • Tất cả: 4157316