Huyện Nho Quan gặp mặt các doanh nghiệp nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam
Lượt xem: 456
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2023), ngày 9/10 huyện Nho Quan tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp trong và ngoài huyện nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp to lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của huyện.
anh tin bai

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội doanh nghiệp Nho Quan.

    Tới dự và động viên các doanh nhân có ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

    Hiện toàn huyện có gần 200 doanh nghiệp hoạt động đa dạng trên các lĩnh vực, ngành nghề; giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động, thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng, đóng góp nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

    Bên cạnh sản xuất, kinh doanh, các doanh nhân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, xây dựng nông thôn mới. 

    Những năm qua, cùng với việc tập trung thực hiện cải cách hành chính, nhất là cải cách TTHC, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh; thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, UBND huyện đã tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện để cùng nhau bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. 

Đồng thời, giao các cơ quan, đơn vị tập trung tham mưu giải quyết theo thẩm quyền các kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp, chủ động trao đổi với doanh nghiệp và tham mưu, đề xuất cơ quan có thẩm quyền xây dựng các cơ chế, chính sách phù hợp hỗ trợ doanh nghiệp đối với các kiến nghị, đề xuất vượt thẩm quyền.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo huyện Nho Quan tặng hoa chúc mừng các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

    Trong 9 tháng đầu năm với sự quyết tâm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo kịp thời, đồng bộ các giải pháp phát triển sản xuất, đảm bảo an sinh xã hội; cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn. Do đó, tình hình kinh tế - xã hội đạt được kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

    Thời gian tới, huyện Nho Quan tiếp tục đổi mới trong tiếp cận vấn đề, phương thức làm việc và cách thức chỉ đạo, điều hành, tăng cường công tác phối hợp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

    Đồng thời mong muốn cộng đồng doanh nghiệp huyện sẽ tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, đầu tư tăng năng suất lao động, năng suất các nhân tố tổng hợp, chuyển đổi số. Đồng thời, có những giải pháp mang tính chất dài hạn để thích nghi, chuyển đổi phương thức quản lý, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cùng với địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

 

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1