Nho Quan bế mạc diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ
Sáng 31/5, cuộc diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2023 của huyện Nho Quan tiếp tục diễn ra nội dung thực binh và tiến hành bế mạc.

Nội dung diễn tập thực binh của các lực lượng dân quân tự vệ.

Phần diễn tập thực binh với tình huống giả định được đặt ra là: địch tiến công đổ bộ bằng đường không vào Bản Săm (xã Kỳ Phú) đồng thời sử dụng hỏa lực không quân, pháo binh và trực thăng bắn phá xung quanh khu vực...

Trước tình huống này, lực lượng dân quân 5 xã: Kỳ Phú, Yên Quang, Thạch Bình, Phú Lộc, Cúc Phương đã tiến hành phục kích đánh địch.

Với việc nắm chắc tình hình địch và sự chỉ huy của cấp trên, lực lượng dân quân các xã đã vận dụng linh hoạt nguyên tắc, chiến thuật và cách đánh truyền thống của lực lượng vũ trang nhân dân, kết hợp sử dụng vũ khí được biên chế và tăng cường, tạo được tính chủ động, linh hoạt, nghi binh lừa địch, chọn đúng thời cơ để tiêu diệt địch.

Cách chiến đấu chặt chẽ, khoa học, xử lý các tình huống nhịp nhàng, ăn khớp. Lực lượng tham gia thể hiện tốt bản lĩnh, kỹ, chiến thuật, xử trí tình huống sát kịch bản, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang thiết bị và phương tiện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Nho Quan cũng chỉ ra một số vấn đề tồn tại cần rút kinh nghiệm như: công tác chuẩn bị của các xã thời gian đầu chưa chủ động, chưa tích cực; động tác kỹ thuật, chiến thuật và trình độ thao tác, sử dụng vũ khí trang bị của một số chiến sĩ dân quân chưa được thành thục, ý thức địch tình chưa sát thực tế chiến đấu…

Tại buổi bế mạc, huyện Nho Quan đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.