Nho Quan khai mạc Diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ
Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Nho Quan vừa tổ chức khai mạc Diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ năm 2023 gồm các xã:Thạch Bình, Yên Quang, Phú Lộc, Cúc Phương và Kỳ Phú.

Quang cảnh khai mạc Diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ huyện Nho Quan năm 2023

Cuộc Diễn tập gồm 3 giai đoạn, đó là: Chuyển Lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức và thực hành chiến đấu với nội dung phục kích đánh địch tiến công đổ bộ vào địa bàn.

Để cuộc Diễn tập diễn ra thành công, Ban Chỉ đạo diễn tập yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm sự chỉ đạo, điều hành của Ban Tổ chức, Bộ phận đạo diễn. Đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật. Sau diễn tập, các ban, ngành, đoàn thể, nhất là cơ quan Quân sự và Công an cần kịp thời bổ sung vào phương tác chiến, đồng thời nâng cao nhận thức về quốc phòng, an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương.

Quang cảnh diễn tập.

Ngay sau khai mạc, các xã đã tổ chức diễn tập vận hành cơ chế chuyển Lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng quốc phòng với các nội dung: lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao. Cuộc Diễn tập diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/5.