Tưng bừng khai giảng năm học mới 2023- 2024
Hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2023- 2024 và ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường", sáng 5/9, học sinh các cấp học, bậc học trong toàn huyện đã tưng bừng đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Ngày 5/9, đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Thạch Bình, huyện Nho Quan. Cùng dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao; lãnh đạo huyện Nho Quan…

anh tin bai

Đồng chí Tống Quang Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THCS Thạch Bình.

Trường THCS Thạch Bình hiện có 18 lớp với tổng số 768 học sinh, năm học 2023-2024 nhà trường đón 220 em học sinh mới nhập học vào khối lớp 6. 

Năm học 2022-2023, với sự nỗ lực vượt bậc của đội ngũ nhà giáo và học sinh, Trường THCS Thạch Bình đã đạt được những kết quả khá toàn diện, khẳng định vị trí, uy tín của nhà trường trong công tác giáo dục của địa phương. Là một trường thuộc vùng miền núi nhưng chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đã bắt kịp mặt bằng chung, đang đứng ở tốp đầu các trường THCS trong huyện. Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư, hoàn thiện khá đồng bộ, đáp ứng yêu cầu dạy và học; môi trường giáo dục ngày càng đảm bảo để các nhà giáo phát huy cao nhất sự đổi mới, sáng tạo và cống hiến; các em học sinh được thỏa sức phát huy phẩm chất và năng lực, nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng vươn lên. 

Chất lượng giáo dục mũi nhọn của nhà trường đã được khẳng định qua các hội thi, kỳ thi cấp Quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện. Năm học 2022-2023 nhà trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

anh tin bai

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Trường THCS Thạch Bình trong năm học vừa qua, chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân ngày khai giảng năm học 2023-2024.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Thi đua dạy tốt, học tốt", nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hướng tới mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tích cực phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Chi ủy, Ban lãnh đạo nhà trường phải tích cực quán triệt chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác giáo dục đến cán bộ, giáo viên và học sinh. Trước hết cần nghiên cứu kỹ để cụ thể hóa chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình và các văn bản chỉ đạo của ngành Giáo dục về nhiệm vụ năm học 2023-2024 vào kế hoạch hoạt động của nhà trường. Tăng cường công tác giáo dục đạo đức lối sống, lý tưởng sống, kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Triển khai thực hiện hiệu quả chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực quản lý và quản trị nhà trường, tập trung tu bổ, sửa chữa trường lớp, mua sắm trang thiết bị, đảm bảo đủ các điều kiện cho dạy và học. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tăng cường huy động các nguồn lực cho phát triển giáo dục; tăng cường công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo, chủ động trong việc thông tin các hoạt động đổi mới của ngành, tạo sự đồng thuận và huy động sự tham gia đánh giá, phản biện của xã hội đối với công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo. Cung cấp thông tin với các đơn vị truyền thông về gương sáng điển hình, người tốt việc tốt, biểu dương những tấm gương nhà giáo tiêu biểu…

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tống Quang Thìn đã tặng hoa chúc mừng Trường THCS Thạch Bình nhân dịp khai giảng năm học mới 2023-2024.

 

  • Từ khóa :
BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 4345
  • Trong tuần: 72 800
  • Tất cả: 3653691