Về việc tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”

Thực hiện Công văn số 630-CV/BTGTU, ngày 26/10/2022 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Đảng bộ các xã, thị trấn, Đảng bộ cơ quan trực thuộc; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện chỉ đạo tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” với nội dung, hình thức cụ thể như sau:

* Nội dung tuyên truyền:

- Thông tin, tuyên truyền về bối cảnh, âm mưu của đế quốc mỹ tiến hành cuộc tập kích đường không chiến lược vào miền Bắc Việt Nam tháng 12/1972; diễn biến, kết quả của chiến dịch phòng không Hà Nội; tầm vóc, ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm của Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” vận dụng, sáng tạo phát huy tinh thần Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

* Hình thức tuyên truyền: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; trong hội nghị báo cáo viên; sinh hoạt chi bộ, chi đoàn, chi hội; Trang thông tin điện tử, mạng xã hội (zalo, facebook (fanpage)…) và một số hình thức khác của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

* Tài liệu tuyên truyền: Theo Đề cương tuyên truyền kỷ niệm do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam biên soạn.

2. Phòng Văn hóa - Thông tin huyện: Quản lý chặt chẽ các hoạt động thông tin, tuyên truyền; phát hiện, phối hợp xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức đưa thông tin sai trái, xuyên tạc về Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.

3. Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện: bố trí thời lượng phát sóng, lựa chọn nội dung theo Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến   thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

4. Đề nghị Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử huyện đăng tải Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” để các cơ quan, đơn vị và nhân dân biết; góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện về ý nghĩa lịch sử của sự kiện nêu trên.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.

(Gửi kèm Công văn này là Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam biên soạn./.)

Tải về