No title... No title... No title...

Bắt đầu từ 00h00 ngày 22/7/2021: tạm dừng thêm một số hoạt động, loại hình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Trong thời gian vừa qua, công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn được triển khai chủ động, khẩn trương, quyết liệt, hiệu quả, tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn Tỉnh nói chung, địa bàn thành phố nói riêng được kiểm soát chặt chẽ.Tuy nhiên, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch bệnh trên địa bàn là rất cao do nhiều địa phương phía Nam và xung quanh Tỉnh Ninh Bình đều đã có các ca nhiễm Covid 19.

Thực hiện sự chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND- Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Tỉnh Ninh Bình, để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, UBND Thành phố Ninh Bình yêu cầu:

Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng chống dịch Covid 19 tại các văn bản chỉ đạo của TW, của Tỉnh, với quan điểm sức khỏe và tính mạng của nhân dân là trên hết. Trước hết tập trung đảm bảo nguồn lực cho công tác phòng chống dịch với phương châm “ 5K + văc xin” và “ 4 tại chỗ”. Kiên trì thực hiện có hiệu quả “ mục tiêu kép”. Không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, huy động cả hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung sức, đồng lòng chống dịch.

Đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19. Xử lý nghiêm tổ chức, người đứng đầu tổ chức, các cá nhân liên quan để xẩy ra tình trạng lây lan dịch bệnh do lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng chống dịch của TW, của Tỉnh, của Thành phố, hoặc thiếu trách nhiệm, thiếu khẩn trương trong triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid- 19, nhất là không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không thực hiện yêu cầu 5K dẫn đến làm lây lan dịch bệnh.

Chủ động phối hợp chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả giữa các ban, ngành, đoàn thể và các phường, xã trong công tác phòng chống dịch ( nhất là những vấn đề đột xuất, phát sinh). Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức phù hợp, hiệu quả trên các phương tiện thông tin đại chúng và thông qua các tổ chức đoàn thể, chính trị- xã hội. Phát huy vai trò của người dân, lực lượng công an, tổ Covid  cộng đồng, hệ thống giám sát y tế để kịp thời phát hiện những trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu mắc bệnh, người trở về địa phương từ các vùng dịch hoặc nhập cảnh trái phép.

Đối với các trường hợp cách ly tập trung (F1) và cách ly tại nhà: thời gian thực hiện 14 ngày.

Đối với việc điều trị bệnh nhân tái dương tính, bệnh nhân F0: điều trị tại cơ sở y tế như đang áp dụng tại Tỉnh hiện nay.

Những người về Ninh Bình từ 19 Tỉnh phía Nam bị phong tỏa và các Tỉnh bị phong tỏa khác theo Chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính phủ: thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Riêng 2 tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau: người về từ khu vực bị phong tỏa ( cách ly tập trung 14 ngày); người về từ khu vực không bị phong tỏa ( cách ly tại nhà 14 ngày).

Những người về Ninh Bình từ các Tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng và những Tỉnh có dịch khác: nếu về từ những nơi bị phong tỏa phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày; nếu về từ những nơi không bị phong tảo thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày.

Những người về Ninh Bình từ thành phố Hà Nội : nếu về từ nơi bị phong tỏa ( cách ly tập trung 14 ngày); nếu về từ những nơi còn lại ( cách ly 14 ngày tại nhà).

Đối với những người đi công tác từ Hà Nội về Ninh Bình, những người đi công tác ra Tỉnh ngoài về Ninh Bình phải được kiểm tra bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại thời điểm đến Ninh Bình, hoặc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2 trong 72 giờ, hoặc phải có giấy chứng nhận đã tiêm phòng Covid -19 ít nhất 1 mũi từ 3 tuần trước đó. Riêng những người dân từ Hà Nội không ở vùng phong tỏa về Ninh Bình có công việc cá nhân, có nhu cầu quay trở lại Hà Nội ngay, thì chỉ được vào Ninh Bình khi có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại chỗ âm tính, hoặc có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, hoặc phải có giấy chứng nhận đã tiêm phòng Covid -19 ít nhất 1 mũi từ 3 tuần trước đó.

Cán bộ, công chức, viên chức và người dân hạn chế tối đa ra ngoài Tỉnh ( trừ trường hợp đi công tác). Riêng nhân viên y tế không được phép ra ngoài Tỉnh, nếu có công việc cần thiết phải xin phép thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Tạm dừng thêm các hoạt động của phòng tập Gym, phòng tập thể hình, phòng tập Yoga, phòng tập nhẩy- thẩm mỹ từ 00h00 ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng dịch vụ phục vụ ăn uống, giải khát tại chỗ cho khách trên các phương tiện ngoại Tỉnh khi di chuyển qua địa bàn Thành phố Ninh Bình, chỉ được bán hàng mang đi (thời gian thực hiện từ 00h00 ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới).

Dừng toàn bộ hoạt động trở khách, xe hợp đồng từ Ninh Bình đi các Tỉnh có ca nhiễm và ngược lại.

Không cho xe khách đường dài dừng, đón, trả khách dọc đường tại Ninh Bình. Đối với lái xe đến giao hàng hóa, vận chuyển tại Ninh Bình phải xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất- kinh doanh trên địa bàn Thành phố thực hiện nghiêm việc xét nghiệm sàng lọc định kỳ 10 ngày/lần, tự chi trả kinh phí.

UBND Thành phố Ninh Bình yêu cầu: Các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, UBND 14 phường, xã trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo địa bàn quản lý. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định 5K trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ./.

Lê Thúy

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 693
  • Trong tuần: 14 892
  • Tất cả: 1 370 333