Lãnh đạo UBND huyện

1. Đồng chí Hoàng Khắc Tiệp, Chủ tịch UBND huyện:

a) Chỉ đạo, điều hành và quản lý chung mọi hoạt động của Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các thành viên của Ủy ban nhân dân huyện, Thủ trưởng các cơ quan thuộc y ban nhân dân huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

- Ký các văn bản trình Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, các cơ quan cấp trên (trường hp cần thiết ủy quyền cho đồng chí Phó Chủ tịch).

- Giữ mối liên hệ với Thường trực Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện, Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân huyện;

- Triệu tập và chủ trì các phiên họp UBND huyện, các hội nghị của UBND huyện triển khai các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước (trong trường hợp cụ thể uỷ quyền cho đồng chí Phó Chủ tịch thực hiện nhiệm vụ giúp Chủ tịch);

- Trực tiếp chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất và một số chương trình công tác lớn.

b) Trực tiếp chỉ đạo, điều hành các lĩnh vực công tác sau đây:

- Tổ chức bộ máy và cán bộ;

- Công tác nội chính;

- Công tác quy hoạch, kế hoạch, tài chính, đất đai, tài nguyên, khoáng sản,  thống kê, các dự án đầu tư xây dựng do UBND huyện làm chủ đầu tư;

- Công tác cải cách hành chính; tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; Thi đua – khen thưởng.

c) Làm Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Trưởng một số Ban chỉ đạo theo quy định và theo sự phân công của Huyện ủy, UBND huyện.

d)  Phụ trách các đơn vị: Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Tư pháp, Thanh tra huyện, Ban tiếp công dân huyện, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Chi cục Thống kê.

2. Đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện:  Thay mặt Chủ tịch UBND huyện giải quyết, điều hành công việc của UBND huyện khi Chủ tịch đi vắng. Giúp Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vục công tác:

a) Phụ trách các lĩnh vực: Xây dựng cơ bản, Công nghiệp, TTCN, thương mại - dịch vụ và du lịch, quản lý thị trường, xây dựng nông thôn mới; trực tiếp làm Chủ tịch Hội đồng phụ trách công tác đền bù giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn huyện; trực tiếp làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định báo cáo đ xut chủ trương đầu tư các công trình, dự án đầu tư công;

- Tham mưu giúp Chủ tịch UBND huyện về công tác quy hoạch, tài nguyên và môi trường, công tác thu hồi đất, giao đất các dự án trên địa bàn huyện, đấu giá đất, bán đấu giá tài sản, cho thuê quyền sử dụng đất; quản lý các dự án, công trình xây dựng dân dụng thuộc lĩnh vực phụ trách;

- Ký các văn bản, công văn, báo cáo gửi các Sở, Ngành của tỉnh có liên quan đến lĩnh vực phụ trách, đồng thời giữ mối liên hệ với các cơ quan đó;

- Theo dõi, chỉ đạo và giải quyết khiếu nại tố cáo thuộc các lĩnh vực được phân công phụ trách.

b) Làm Chủ tịch Hội đồng, Trưởng các Ban chỉ đạo theo lĩnh vực phụ trách.

c) Phụ trách các đơn vị: Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Vệ sinh Môi trường – Đô thị huyện, Đội Quản lý thị trường s 2, Điện lực Nho Quan.

d) Giải quyết các công việc cụ thể khác do Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phân công.

3. Đồng chí Nguyễn Cao Các, Phó Chủ tịch UBND huyện: Giúp Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vục công tác:

a) Phụ trách các lĩnh vực: Thuế, tín dụng, ngân hàng, kho bạc, Nông nghiệp và PTNT, Giao thông, Thủy lợi, Kinh tế tập thể, Doanh nghiệp, HTX, Lâm nghiệp;

- Tham mưu giúp Chủ tịch UBND huyện quản lý các dự án, công trình thuộc lĩnh vực giao thông, thuỷ lợi, nông nghiệp và PTNT;

- Tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện về lĩnh vực Tài chính, Ngân sách; theo dõi, chỉ đạo thu, chi nguồn kinh phí miễn thủy lợi phí;

b) Làm Chủ tịch Hội đồng, Trưởng các Ban chỉ đạo theo lĩnh vực phụ trách.

c) Phụ trách các đơn vị: Phòng Tài chính - KH, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, Chi nhánh khai thác công trình thủy lợi huyện, Kiểm Lâm Nho Quan, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện, Ban Phát triển kinh tế tập th, các Hợp tác xã, Chi cục thuế, Ngân hàng CSXH, Ngân hàng Nông nghiệp&PTNT, Kho Bạc.

4. Đồng chí Đinh Văn Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện: Giúp Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện theo dõi, chỉ đạo các lĩnh vục công tác:

a) Phụ trách các lĩnh vực: Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Khoa học - Công nghệ, Văn hóa, Thể dục - Thể thao, Thông tin - Tuyên truyền, Báo chí, Truyền thanh, Lao động - TB&XH, Dân số, Tôn giáo, Dân tộc, An toàn giao thông, Bảo hiểm xã hội và các lĩnh vực xã hội khác;

- Tổ chức, quản lý thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Tham mưu giúp Chủ tịch UBND huyện quản lý, thực hiện các dự án, công trình thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách;

- Trực tiếp giữ mối liên hệ với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và xã hội nghề nghiệp của huyện;

- Ký các văn bản, công văn, báo cáo gửi các Sở, Ngành của tỉnh có liên quan đến lĩnh vực phụ trách, đồng thời giữ mối liên hệ với các cơ quan đó.

b) Làm Chủ tịch Hội đồng giáo dục Quốc phòng - An ninh, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh quân sự, Chủ tịch Hội đồng cung cấp khu vực phòng thủ huyện và Chủ tịch các Hội đồng, Trưởng các Ban chỉ đạo theo lĩnh vực phụ trách.

c) Phụ trách các đơn vị: Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Lao động - TB&XH, Phòng Dân tộc, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện, Bảo hiểm xã hội.