UBND xã Văn Phong


Văn Phong là một xã nằm ở phía Nam của huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình,  Phía Tây giáp xã Yên Quang, phía Bắc giáp xã Đồng Phong và Thị trấn Nho Quan, phía Nam giáp xã Văn Phương, phía Đông giáp xã Thượng Hoà và xã Lạng Phong. Tổng diện tích tự nhiên là 763,81ha, nhóm đất nông nghiệp 544,15ha, nhóm đất phi nông nghiệp 197,69ha, nhóm đất chưa sử dụng 21,96ha.

Dân cư được phân bố ở 6 thôn; toàn xã có 1.431 hộ với 5.122 nhân khẩu. Trên địa bàn xã có cụm công nghiệp Văn Phong và các tuyến đường giao thông quan trọng như quốc lộ 12B và đường du lịch Cúc Phương chạy qua tạo điều kiện thuận tiện cho việc phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các ngành nghề, dịch vụ phi nông nghiệp. Xã có hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, khu trung tâm, trường học, trạm y tế … đã được quy hoạch và đầu tư xây dựng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Văn Phong đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, hiện nay xã đang tiếp tục duy trì, từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt và triển khai xây dựng điểm nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Chát.

Xã có 02 di tích lịch sử được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh đó là: Đình làng Ngải ở thôn Ngải và Đình làng Hói ở thôn Thượng Đồng.

 

BẢN ĐỒ HUYỆN NHO QUAN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1