BAN ĐẠI DIỆN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN NHO QUAN SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024
Lượt xem: 58

Ngày 11/7/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nho Quan tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Văn Trang, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; các thành viên Ban đại diện HĐQT - NHCSXH huyện.

Đồng chí Đinh Văn Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện phát biểu tại Hội nghị

6 tháng đầu năm 2024, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kế hoạch được giao về tăng trưởng dư nợ tín dụng, huy động vốn, nhận vốn ngân sách địa phương, chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động các tổ Tiết kiệm& vay vốn và chất lượng ủy thác ngày càng được tăng lên. Doanh số cho vay đạt 105.699 triệu đồng, với 2.705 lượt hộ vay; Tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách đạt 694.685 triệu đồng, tăng 18.554 triệu đồng so với năm 2024. Chất lượng tín dụng được duy trì tốt, nợ quá hạn giảm cả số tương đối và tuyệt đối.

Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, đã giúp cho 280 hộ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo được vay vốn đầu tư vào sản xuất, kinh doanh; 160 gia đình có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để trang trải chi phí học tập cho HSSV; 1.433 hộ được vay vốn để xây dựng và sửa chữa công trình NS&VSMT; 687 lao động được vay vốn để tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, 26 đoàn viên thanh niên vay vốn để lập nghiệp, khởi nghiệp, 08 người chấp hành xong án phạt tù được vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, tái hòa nhập cộng đồng… Qua đó, góp phần tích cực trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những kết quả đạt được, khó khăn, nguyên nhân kết quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, từ đó đề ra các giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Văn Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đánh giá cao công tác tham mưu của các thành viên trong Ban đại diện. Thời gian tới, đề nghị thành viên Ban đại diện căn cứ chức năng, nhiệm vụ, địa bàn được phân công tăng cường công tác nắm tình hình, thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao; đề xuất giải pháp hoạt động, đảm bảo phát huy hiệu quả của hoạt động tín dụng chính sách trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương./.