BẾ GIẢNG LỚP SƠ CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ NĂM 2023

Sáng ngày 27/9/2023, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức bế giảng Lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị năm 2023. Dự lớp Bế giảng lớp Sơ cấp có đồng chí Bùi Bích Thu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí giảng viên kiêm chức và cán bộ, giáo viên Trung tâm Chính trị huyện, cùng 25 học viên tốt nghiệp lớp Sơ cấp lý luận Chính trị năm 2023.

Đồng chí Bùi Bích Thu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy trao bằng tốt nghiệp lớp Sơ cấp LLCT năm 2023 cho các học viên.

Thực hiện Chương trình đào tạo bồi dưỡng Lý luận Chính trị năm 2023 thực hiện ý kiến Chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Lớp Sơ cấp Lý luận Chính trị năm 2023 được tổ chức Khai giảng trong tháng 8/2023, Trung tâm Chính trị huyện đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy chỉ đạo tổ chức chiêu sinh, quyết định mở lớp và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để lớp học đạt kết quả tốt: Đã thành lập Hội đồng tuyển sinh Ban Tổ chức lớp học, phân công các đồng chí giảng viên có kinh nghiệm trong giảng dậy có kiến thức về lý luận và thực tiễn phong phú giảng bài cho lớp học. Trung tâm Chính trị huyện đã đảm bảo tốt các điều kiện giảng dạy và học tập. Trong chương trình học thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo Hướng dẫn 65-HD/BTGTW, ngày 11/12/2012 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc Hướng dẫn thực hiện chương trình Sơ cấp LLCT; gồm 03 kỳ, 03 học phần với 18 chuyên đề, 18 bài kiểm tra của 18 chuyên đề, 2 bài kiểm tra học kỳ I, học kỳ II và thi tốt nghiệp cuối khóa… Trong quá trình tổ chức lớp học nhìn chung các đồng chí học viên đã bố trí thời gian hợp lý, tham gia đầy đủ, tinh thần, thái độ học tập tốt, tuân thủ thực hiện nội quy, quy chế học tập; nghiêm túc, trách nhiệm trong việc làm các bài kiểm tra và ôn tập tốt nghiệp, kết quả 25/25 học viên đã tốt nghiệp: Loại giỏi 11 đồng chí, đạt 44 %, loại khá 13 đồng chí, đạt 52 %, loại trung bình 01 đồng chí, đạt 4 %. Tại buổi bế giảng đã khen thưởng cho 5 đồng chí học viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện có nhiều thành tích chung trong hoạt động của lớp học.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã biểu dương và ghi nhận các đồng chí giảng viên của Trung tâm Chính trị huyện và các học viên đã thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Ban Quản lý lớp học cũng như chương trình đề ra. Đồng chí đề nghị các đồng chí giảng viên tiếp tục nghiên cứu soạn, giảng bài đã được phân công để nâng cao hơn nữa chất lượng bài giảng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác giáo dục lý luận chính trị trong tình hình mới, bên cạnh đó đề nghị các đồng chí học viên trên cơ sở kiến thức đã được học, thường xuyên vận dụng vào trong công việc và cuộc sống từ đó tiếp tục học cao hơn trong Chương trình lý luận chính trị./.

Tin  bài: Xuân Trường, Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy