Hội nông dân thành lập Chi hội nghề nghiệp nuôi cá nước ngọt trong ao xã Văn Phong

Chiều ngày 29 tháng 7 năm 2022, tại Nhà văn hóa thôn Chát xã Văn Phong, Hội Nông dân xã Văn Phong tổ chức ra mắt Chi hội nghề nghiệp nuôi cá nước ngọt trong ao xã Văn Phong. Đây là 1 trong 3 chi hội được Trung ương Hội nông dân Việt Nam lựa chọn làm điểm toàn quốc để phát triển mô hình chi hội nghề nghiệp. Về dự và chỉ đạo có các đồng chí: Đồng chí Đinh Hồng Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BTV Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Nguyên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nho Quan; đồng chí Lê Ngọc Thắng, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; các đồng chí Thường trực Hội nông dân tỉnh, Văn phòng Huyện ủy, Thường trực Hội Nông dân huyện, BTV Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND, BTV Hội nông dân xã Văn Phong, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Chát và 15 hội viên của chi hội tham dự hội nghị.

Những năm qua, nghề nuôi cá nước ngọt của hội viên, nông dân xã Văn Phong đang phát triển nhanh và mang lại hiệu quả kinh tế cho nhiều hộ nông dân đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế nâng cao tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới của địa phương. Với mục đích liên kết nhằm hỗ trợ nhau sản xuất, kinh doanh phát huy tiềm lực sẵn có, tạo được mối liên kết chặt chẽ giữa hội viên với hội viên trong cùng một ngành nghề. Chi hội nghề nghiệp nuôi  cá nước ngọt trong ao được thành lập gồm 15 thành viên do ông Bùi Xuân Trịnh làm Chi hội trưởng. Các thành viên tham gia Chi hội nghề nghiệp là những người nuôi cá trên địa bàn xã, qua nhiều năm nuôi cá có kinh nghiệm và bước đầu thành công mang lại thu nhập cho gia đình. Chi Hội nghề nghiệp nuôi cá nước ngọt trong ao xã Văn Phong tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc 5 tự: “Tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm” và 5 cùng: “(1) Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; (2) Cùng mối quan tâm; (3) Cùng có sự chia sẻ; (4) Cùng chịu trách nhiệm và (5) Cùng hưởng lợi” và tuân thủ theo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam

Tại buổi ra mắt các đồng chí Lãnh đạo tặng hoa, quà chúc mừng chi hội và mong muốn trong thời gian tới chi hội nghề nghiệp nuôi cá nước ngọt trong ao xã Văn Phong ngày càng phát triển lớn mạnh, kết nạp thêm hội viên mới, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong sinh hoạt chi hội và thành công trong phát triển kinh tế góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra, xây dựng xã Văn Phong ngày càng giàu đẹp.

Kết thúc hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy và Lãnh đạo Hội nông dân các cấp đi thăm 1 số mô hình nuôi cá của hội viên trên địa bàn xã Văn Phong.

HỘI NÔNG DÂN HUYỆN