Ký kết hợp tác triển khai về chuyển đổi số huyện Nho Quan giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030
Lượt xem: 378
Ngày 19/10, UBND huyện Nho Quan phối hợp với Viettel Ninh Bình tổ chức hội nghị ký kết hợp tác triển khai về chuyển đổi số huyện Nho Quan giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030.

Đại diện lãnh đạo huyện Nho Quan và Viettel Ninh Bình ký kết hợp tác triển khai về chuyển đổi số.

Các nội dung hợp tác gồm: phát triển hạ tầng, nền tảng số; chính quyền số; kinh tế số; xã hội số.

Mục tiêu hợp tác nhằm tận dụng hiệu quả các cơ hội do cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đem lại để thúc đẩy quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu kinh tế gắn với thực hiện các đột phá chiến lược; phát triển mạnh mẽ kinh tế số; phát triển nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và nhân lực chất lượng cao, nâng cao sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường sinh thái.

Phát huy khả năng, thế mạnh của Viettel Ninh Bình triển khai hợp tác, tư vấn cho huyện Nho Quan hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu chuyển đổi số của huyện.

Tạo điều kiện, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và viễn thông, phát triển hạ tầng số, nền tảng số, dữ liệu số, ứng dụng số gắn với đảm bảo an toàn thông tin trên các công nghệ mới góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của tỉnh phát triển theo hướng nhanh và bền vững, đồng thời mang lại lợi ích chung cho người dân, doanh nghiệp và các cơ quan chính quyền.