Huyện Nho Quan khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023
Sáng 21/11, huyện Nho Quan khai mạc cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023. Dự khai mạc diễn tập có đại diện Quân khu 3, thành viên trong Ban chỉ đạo và bộ phận Đạo diễn diễn tập; lãnh đạo một số địa phương trong tỉnh; các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn của huyện Nho Quan.

Các đại biểu dự khai mạc diễn tập.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nho Quan năm 2023 diễn ra trong 3 ngày (từ 21 - 23/11) với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ. Cùng tham gia thực hành diễn tập có 5 xã: Phú Long, Quỳnh Lưu, Sơn Lai, Sơn Hà và Quảng Lạc.

Quang cảnh hội nghị Ban Thường vụ huyện ủy ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng.

Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023 là nhiệm vụ chính trị quan trọng của huyện Nho Quan. Để cuộc diễn tập diễn ra đúng ý định và đạt mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí Đặng Xuân Nguyên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nho Quan yêu cầu các lực lượng tham gia diễn tập thực hiện tốt một số nội dung: Nghiên cứu, nắm chắc quan điểm, đường lối, chiến lược về quốc phòng - an ninh của Đảng trong tình hình mới, bám sát theo nguyên tắc, gắn lý luận về tác chiến khu vực phòng thủ với đặc điểm, điều kiện thực tế của ngành, của địa phương để giải quyết các tình huống.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, đoàn kết, chủ động, chuẩn bị chu đáo trước khi thực hiện các nội dung diễn tập.

Trong thời gian tổ chức diễn tập bảo đảm đầy đủ thành phần, lực lượng, phối hợp nhịp nhàng. Đồng thời duy trì mọi hoạt động điều hành, quản lý kinh tế, xã hội của địa phương diễn ra bình thường. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, phương tiện và an toàn giao thông. Chấp hành nghiêm các quy định về bảo mật thông tin; quản lý tài liệu. Sau diễn tập bổ sung kiện toàn hệ thống văn kiện trong xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ huyện, tiếp tục hoàn chỉnh và làm tốt công tác quản lý, sử dụng đúng quy định.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Nho Quan năm 2023 nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy vai trò làm tham mưu tổ chức thực hiện của cơ quan quân sự, công an, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quốc phòng, an ninh, việc xử lý các tình huống khẩn cấp và tác chiến phòng thủ.

Thông qua diễn tập nhằm kiểm tra, bồi dưỡng trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong giải quyết các tình huống về quốc phòng, an ninh xảy ra trên địa bàn, kiểm tra trình độ huấn luyện chiến đấu và khả năng hoàn thành nhiệm vụ của lực lượng vũ trang. Đặc biệt, cuộc diễn tập đặt ra yêu cầu cao trong tiếp nhận thông tin và xử lý của người tập với những nội dung, tình huống không được chuẩn bị trước.

Nguồn : Báo Ninh Bình