Huyện Nho Quan tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và Hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025

Sáng ngày 15/2 (tức ngày mùng 6 Tết), tại khu Quảng trường Nhà văn hóa Trung tâm huyện, UBND huyện Nho Quan long trọng tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và Hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 Xuân Giáp Thìn 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Xuân Nguyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đinh Thị Nhung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Hoàng Khắc Tiệp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN Huyện. Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Trung ương, của tỉnh đứng chân trên địa bàn. Đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, cán bộ, công chức, các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học và THCS xã Lạng Phong

Hưởng ứng Chương trình trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, huyện Nho Quan đã đăng ký trồng 1.510.000 cây. Kết quả trong 03 năm (từ 2021 đến hết năm 2023), mặc dù chịu tác động xấu của thiên tai, dịch bệnh, song toàn huyện đã trồng được 820.598 cây xanh phân tán, đạt 94,9% kế hoạch, trong đó chủ yếu là các loại giống cây bản địa, cây lấy gỗ, gắn với bảo tồn nguồn cây quý hiếm của địa phương.

Trong năm 2024, toàn huyện quyết tâm phấn đấu trồng 320.000 cây phân tán các loại. Riêng đợt phát động trồng cây đầu xuân phấn đấu trồng 40.000 cây, trong đó, UBND huyện trồng 60 cây Kim Giao tại khu vực Quảng trường Nhà văn hóa trong tâm huyện; Mỗi xã, thị trấn dự kiến trồng từ 100 - 200 cây tại khu vực công sở, các công trình công cộng,...Mỗi hộ gia đình trong cộng đồng dân cư trồng từ 1- 2 cây trở lên, địa điểm trồng tại các khu vườn đồi, vườn nhà, đất chưa sử dụng có diện tích nhỏ hơn 0,3 ha,... Phấn đấu có trên 95% cây trồng sống, được chăm sóc, bảo vệ và phát triển tốt.

Ngay sau lễ phát động các đại biểu đã tiến hành trồng cây tại thực địa.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm chung tay bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu và góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào trồng cây xanh theo lời dạy của Bác.