Nho Quan, tưng bừng Ngày hội giao nhận quân năm 2023
Sáng 06/2/2023 tại Sở Chỉ huy BCH Quân sự huyện Nho Quan, huyện Nho Quan long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Dự Lễ giao nhận quân có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Cao Sơn, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; Đặng Xuân Nguyên, TUV, Bí thư Huyện ủy; Đinh Thị Nhung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Khắc Tiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo huyện Nho Quan; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân, đại biểu các xã, thị trấn, 268 thanh niên lên đường nhập ngũ và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa; đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Cao Sơn và lãnh đạo huyện tặng hoa động viên các thanh niên.

Năm 2023, huyn Nho Quan có 268 thanh niên được chn và gi lên đường nhp ngũ, đảm bo cht lượng, đạt 100% ch tiêu tnh giao, trong đó có 228 thanh niên lên đường tham gia Quân đội nhân dân Vit Nam, 40 đoàn viên thanh niên tham gia lc lượng Công an nhân dân. Đặc bit, đã có 97/268 thanh niên ưu tú được hc lp bi dưỡng nhn thc v Đảng, 88 đồng chí vinh d được kết np vào Đảng Cng sn Vit Nam.

Nho Quan có 268 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ, đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao.

Các đơn v nhn quân gm B Tư lnh bo v Lăng Ch tch H Chí Minh, L đoàn 144, l đoàn 202, l đoàn 279, L đoàn 239, L đoàn 299, B CHQS tnh Ninh Bình, L hi Quân 147, Tng cc k thut, Đoàn Nghi l, B Tư lnh lăng và B Công an.

Năm 2023 huyn Nho Quan trin khai công tác tuyn quân vi s vào cuc đồng b, quyết lit ca các cp y Đảng, chính quyn, Mt trn T quc các ban, ngành, đoàn th. Đặc bit là vai trò tham mưu tích cc ca cơ quan Quân s huyn, Hi đồng Nghĩa v quân s các cp nhm nâng cao cht lượng thanh niên được tuyn chn lên đường nhp ngũ.

Trước ngày hi tòng quân, Huyn y, UBND huyn ch đạo các xã, th trn t chc gp mt, tng quà, động viên các thanh niên sn sàng nhp ngũ trong dp Tết Nguyên đán. 100% thanh niên trúng tuyn, có lnh gi nhp ngũ đều yên tâm lên đường nhp ngũ.

Ti l giao nhn quân, các đồng chí lãnh đạo tnh; đại din Hi đồng Nghĩa v quân s tnh; đại din lãnh đạo B CHQS tnh; lãnh đạo huyn Nho Quan; đại din lãnh đạo, ch huy các đơn v nhn quân đã tng hoa động viên, tin các thanh niên lên đường làm nhim v; bày t tin tưởng các thanh niên tiếp tc phát huy truyn thng cách mng ca quê hương Nho Quan Anh Hùng, ra sc hc tp, rèn luyn, phn đấu đạt kết qu cao trong hun luyn. Đảng b, chính quyn và nhân dân huyn Nho Quan tin tưởng s phn đấu hc tp, rèn luyn và trưởng thành ca các thanh niên nhp ngũ năm 2023.

Nh chun b chu đáo v mi mt nên L giao nhn quân năm 2023 ca huyn Nho Quan đã din ra nhanh, gn, đúng lut, bo đảm an toàn tuyt đối. Trong không khí phn khi, các Tân binh đều t rõ quyết tâm và háo hc, qua cu Vinh Quang v các đơn v thc hin nghĩa v thiêng liêng ca tui tr đối vi T quc.